Quốc Oai: Hàng chục ngàn m2 đất trang trại “biến” thành phim trường

KTNT Buông lỏng quản lý, hàng chục ngàn m2 đất quy hoạch làm trang trại tại huyện Quốc Oai, Hà Nội đang được “hô biến” thành phim trường.

Điều đáng nói, để hợp thức hóa những vi phạm này, chính quyền địa phương còn làm văn bản trình lên cấp trên để xin hợp thức hóa cho mảnh đất đã làm sai chủ trương.

Hàng chục ngàn m2 đất quy hoạch làm trang trại “biến” thành phim trường.

 

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo điện tử Xây dựng được biết, thời gian gần đây tại huyện Quốc Oai có hàng nghìn m2 đất quy hoạch làm trang trại bị một số hộ dân ngang nhiên sử dụng sai mục đích. Thay vì chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, trồng cây ăn quả theo quy hoạch thì các hộ dân này lại ngang nhiên xây dựng thành phim trường để kinh doanh, kiếm lời.

Một phim trường rộng hàng nghìn m2 được xây dựng trên đất làm trang trại.

 

Tại phim trường này, Chủ đầu tư thiết kế thành nhiều lán, phòng nhỏ theo kiến trúc châu Âu nhằm mục đích phục vụ dịch vụ chụp ảnh cưới. Theo ghi nhận của phóng viên, hàng ngày có rất nhiều đoàn chụp ảnh tới đây để thực hiện những bộ ảnh cưới. Mỗi đoàn lui tới chụp ảnh, quản lý ở đây thu về từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng/lượt, còn cá nhân thì thu 50.000 đồng/lượt.

Điều đáng nói là việc sử dụng đất sai mục đích của một số hộ gia đình tại đây đã diễn ra trong nhiều năm, nhưng không hiểu vì sao UBND huyện Quốc Oai vẫn chưa xử lý.

 

 

Thanh Thanh Xây dựng

Ý kiến của bạn