Tập đoàn FLC đồng hành cùng chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

KTNT

KTNT - Vừa qua (19/6), tại bãi biển Sầm Sơn, hàng loạt hoạt động hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm sạch biển” của VTV24 đã diễn ra. Chiến dịch thực sự đã có sức lan tỏa lớn, nhận được sự ủng hộ và đồng lòng của 28.000 thanh niên tình nguyện, 18.000 chiến sĩ bộ đội biên phòng, bà con cư dân ven biển và các doanh nghiệp đồng hành cùng chiến dịch.
Hơn 100 cán bộ công nhân viên Tập đoàn FLC vừa hết ca làm đêm đã có mặt từ rất sớm để sẵn sàng tham gia chiến dịch.

Những ngày gần đây, câu chuyện về rác trên bãi biển, rác dưới đại dương đã dấy lên những hồi chuông báo động về sự trường tồn của biển và đại dương, khuấy động và chạm vào đáy lòng từ những cụ già, em nhỏ, những người dân chài, khách du lịch, đặc biệt là thế hệ trẻ, họ hiểu được trách nhiệm của mình với biển.
Bà Trần Thị My Lan, Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC tặng 100 thùng rác cho thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” là chiến dịch thiết thực, đáp ứng được yêu cầu cấp thiết của xã hội vì một nền sinh thái biển bền vững. Chiến dịch kêu gọi cộng đồng hãy chung tay, kiên trì bền bỉ bảo vệ tài nguyên môi trường biển. 

Tập đoàn FLC đã đồng hành cùng VTV24 ngay từ những ngày đầu chiến dịch. Ngay sau lễ phát động toàn quốc, Tập đoàn FLC đã trao tặng thị xã Sầm Sơn 100 thùng rác đặt dọc bãi biển Sầm Sơn và trên đường Hồ Xuân Hương.

Cũng tại chương trình, nhằm hỗ trợ những ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục ra khơi bám biển, Tập đoàn FLC đã tặng 150 xe đạp, 150 ba lô cho các em học sinh là con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em thuận lợi hơn trên con đường đến trường với tổng trị giá 225 triệu đồng. Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cũng trích quỹ “Những con tàu ra khơi” trao tặng 1.000 suất quà trị giá 500.000 đồng/suất cho các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại 28 tỉnh, thành phố ven biển. 
Toàn cảnh lễ phát động chiến dịch “Hãy làm sạch biển”.

Tại lễ phát động chiến dịch, đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu: “Những hình ảnh các bạn đang thấy trên bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa hôm nay là hành động rất thiết thực và hiệu quả để bảo vệ môi trường biển của chúng ta”.

Khi nói về sự quyết tâm đồng lòng cùng chiến dịch, bà Trần Thị My Lan, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC nói: “Chiến dịch ‘Hãy làm sạch biển’ do VTV 24 phát động là chiến dịch có quy mô lớn, giúp thay đổi nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường biển bền vững. Chính vì vậy, Tập đoàn FLC đã quyết định đồng hành cùng chiến dịch này. Hãy chung tay, đồng lòng và lan tỏa những việc làm tốt bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan ven biển".
PV

KTNT

Ý kiến của bạn