Tập đoàn Trường Tiền góp vốn, Sky Garden Định Công vẫn “đắp chiếu”!

KTNT Tập đoàn Trường Tiền công bố góp vốn 40% tại Sky Garden Định Công để tái khởi động dự án. Tuy nhiên, đến nay, dự án này vẫn bất động.

Dư luận cho rằng, việc góp vốn thực chất là “bánh vẽ” để thu hút nhà đầu tư và người mua nhà.

anh-1.jpg
Sky Garden Định Công chưa được triển khai thi công xây dựng tiếp.

 

Dự án Tổ hợp thương mại, văn phòng, căn hộ Sky Garden Towers (gọi tắt là Sky Garden Định Công) ở số 12, ngõ 115 phố Định Công (phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội) do Công ty TNHH Định Công (thành viên Vân Thái Group) làm chủ đầu tư.

Dự án có tổng diện tích  7.000m2, quy mô 28 tầng, 1 tầng kỹ thuật, 1 tầng mái, 2 tầng hầm, 360 căn hộ có diện tích từ 89,95 đến 124m2. Dự án được cấp giấy phép đầu tư tháng 3/2011 và được cấp phép xây dựng tháng 12/2011, dự kiến hoàn thành trong quý 3/2014. Nhưng đến năm 2013, sau khi xây dựng thô tới tầng thứ 8 thì dự án dừng thi công.

Tìm hiểu được biết, nguyên nhân dự án này dừng thi công được nêu tại Văn bản số 6015/SXD-TTr mà Sở Xây dựng Hà Nội gửi UBND TP. Hà Nội: “Theo phản ánh từ cơ sở, nguyên nhân chủ đầu tư không tiếp tục thực hiện dự án là do hiện tại cán bộ, nhân viên của công ty và các cơ quan đơn vị không thể liên hệ được với Giám đốc Công ty TNHH Định Công”.

Sau khi kiểm tra, rà soát các dự án chậm tiến độ gây mất mỹ quan đô thị trên địa bàn Thủ đô, Sở Xây dựng Hà Nội đã kiến nghị UBND TP. Hà Nội thu hồi chứng nhận đầu tư hoặc thay đổi chủ đầu tư thực hiện dự án để dự án được tiếp tục triển khai.

Nắm bắt được điểm này, tháng 9/2018, tại Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập, Tập đoàn Trường Tiền bất ngờ phát đi thông cáo là chủ đầu tư của nhiều dự án, trong đó có Sky Garden Định Công (góp vốn 40%).

Ghi nhận của PV, tại thời điểm này (tháng 8/2019), dự án Sky Garden Định Công vẫn “đắp chiếu”. Dự án không có biển báo công trình, cửa ra vào đóng kín và là nơi đỗ ô tô, đổ rác thải. Bên trong dự án không có bảo vệ, không công nhân, máy móc và không có hoạt động thi công xây dựng, 8 tầng xây thô trước kia mọc rêu, những cột sắt chờ lên tầng tiếp theo bị hoen gỉ.

Trao đổi với phóng viên, đại diện lãnh đạo phường Định Công cho biết, dự án Sky Garden Định Công đang xuống cấp và không có dấu hiệu tái khởi động.

Theo giới thiệu, Tập đoàn Trường Tiền đang thực hiện một số dự án: Spa Cây Bồ Đề - Đồng Mô; Sky Garden Định Công; Khu du lịch sinh thái Khuôn Thần Eco Lake Lục Ngạn - Bắc Giang; liên kết với Công ty Minh Lộc đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý rác thải thành điện sạch tại thành phố Đông Hà (Quảng Trị)… 

Tuy nhiên, sau khi xác minh và thu thập thông tin thấy những dự án này trước đó đều có vấn đề và Trường Tiền còn “nhận vơ” nhiều dự án để “nổ” thành tích cũng như tiềm lực của mình nhằm tạo hấp dẫn với thị trường cũng như nhà đầu tư?

Gần đây, Trường Tiền bị Chi cục Thuế huyện Hoài Đức (Hà Nội) xử phạt vi phạm hành chính về thuế giai đoạn năm 2017 - 2018 với tổng số tiền truy thu, tiền phạt, tiền chậm nộp là 493.393.705 đồng.


 

Thanh Xuân

Ý kiến của bạn