Thanh Hóa: Kiểm điểm tập thể, cá nhân Hội đồng kỷ luật của nhà trường

KTNT Sau khi bị Giám đốc Sở GD&ĐT “tuýt còi” về các quyết định kỷ luật đuổi học nhóm học sinh có hành vi xúc phạm thầy cô, nói xấu nhà trường trên Facebook, Hội đồng kỷ luật của Trường THPT Nguyễn Trãi (TP. Thanh Hóa) đã tiến hành họp kiểm điểm trách nhiệm.

Trước sự vệc này, trao đổi với báo giới, ông Bùi Nguyên Tiến, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi cho biết: “Với cương vị là người đứng đầu Hội đồng kỷ luật của nhà trường, tôi xin rút kinh nghiệm, tự kiểm điểm sâu sắc bản thân mình, nhằm cẩn trọng hơn trong việc xử lý học sinh vi phạm làm sao cho hợp tình, hợp lý, để không còn nóng vội khi đưa ra quyết định gây bức xúc cho phụ huynh học sinh, dẫn đến hậu quả không có lợi cho ngành như sự việc vừa qua”.
 
“Tất cả các thành viên trong Hội đồng kỷ luật của nhà trường đã tự kiểm điểm và xem sự việc kỷ luật học sinh vừa qua là một bài học lớn, để rút kinh nghiệm cho bản thân” – ông Tiến cho biết thêm.
 
Như Báo Kinh tế nông thôn đã thông tin, ngày 1/10, một học sinh lớp 10A5, Trường THPT Nguyễn Trãi sử dụng điện thoại di động trong giờ học, bị giáo viên bộ môn thu giữ và giao lại cho giáo viên chủ nhiệm lớp.
 
Ngay sau đó, giáo viên chủ nhiệm phát hiện từ điện thoại của học sinh này có những thông tin được chia sẻ trong một nhóm trên Facebook với lời lẽ xúc phạm thầy cô giáo và nói xấu nhà trường. Sự việc được cô giáo chủ nhiệm báo cáo với lãnh đạo nhà trường. Thế rồi, Hội đồng kỷ luật đã được thành lập, để xem xét hình thức xử lý đối với nhóm học sinh xúc phạm thầy cô giáo trên mạng xã hội.
 
Căn cứ vào kết quả cuộc họp của Hội đồng kỷ luật, ông Bùi Nguyên Tiến, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi đã ký ban hành quyết định kỷ luật nhóm học sinh nói trên, trong đó: 03 học sinh bị đuổi học 1 năm, 04 học sinh bị đuổi học 1 tuần và 1 học sinh bị cảnh cáo trước toàn trường.
nt.jpg
Trường THPT Nguyễn Trãi, nơi xảy ra việc kỷ luật đuổi học học sinh quá nóng vội khiến phụ huynh học sinh bức xúc

Trước sự việc này, phụ huynh của các học sinh bị đuổi học đã phản ứng, vì cho rằng, hình thức kỷ luật học sinh của nhà trường như thế là quá nặng, nên đã làm đơn gửi lên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi nhận được đơn kiến nghị của phụ huynh học sinh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã thành lập đoàn công tác gồm các phòng, ban chuyên môn đến trường làm rõ sự việc.
 
Từ kết quả kiểm tra, xác minh sự việc của đoàn công tác, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Trường THPT Nguyễn Trãi thu hồi lại toàn bộ quyết định về hình thức xử lý kỷ luật đối với các học sinh. Đồng thời, thông báo cho các em học sinh bị kỷ luật quay trở lại trường học bình thường từ ngày 2/11.
 
Ở một khía cạnh khác, liên quan đến việc giáo viên thu giữ và xem tin nhắn trên điện thoại của cá nhân học sinh, bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở  Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, cho biết: “Về vấn đề này, chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ đạo làm rõ và sẽ có hướng xử lý sau. Trước mắt, sở đã chỉ đạo nhà trường, để các em học sinh được quay trở lại trường học tập, nhằm đảm bảo các em không bị thiệt thòi”.
 
 
 
 

Văn Cương - Xuân Sơn

Ý kiến của bạn