Thanh Phú khởi công xây dựng 22 nhà đại đoàn kết

KTNT Nhằm hỗ trợ hỗ trợ số hộ nghèo đang ở nhà dột nát có điều kiện ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, UB MTTQ tỉnh Lào Cai phối hợp với huyện Sapa vừa khởi công xây dựng 22 nhà đại đoàn kết tại xã Thanh Phú (Sapa, Lào Cai).

Thanh Phú hiện đang trên đà phấn đấu về đích NTM trong năm 2019 với 11/19 tiêu chí đã hoàn thành: Quy hoạch;  thủy lợi;  điện; trường học; CS vật chất văn hóa; CS hạ tầng thương mại; thông tin và truyền thông; lao động có việc làm; giáo dục đào tạo; văn hóa; quốc phòng và an ninh.

Ông Giàng Seo Vần, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Lào Cai cho biết: “Để giúp Thanh Phú hoàn thành một trong những tiêu chí XD NTM, UB MTTQ tỉnh Lào Cai hỗ trợ 50% số hộ làm mới nhà đại đoàn kết với mức hỗ trợ gần 40 triệu đồng/nhà. 22 nhà đại đoàn kết được xây mới sẽ đáp ứng yêu cầu 3 cứng, đảm bảo có nhà tiêu hợp vệ sinh, có bể nước sạch và nhà tắm phù hợp với điều kiện thực tế của từng hộ gia đình”.

 

img_5026.jpg
Các hộ dân được hỗ trợ xây mới nhà đại đoàn kết tại thôn Mường Bo 1, xã Thanh Phú

 

Là một trong những hộ gia đình được hỗ trợ xây mới nhà đại đoàn kết, ông Đào A Định, thôn Mường Bo 1 xã Thanh Phú chia sẻ: “Khi được các đơn vị trên tỉnh, huyện quan tâm, hỗ trợ tiền xây nhà mới, không chỉ gia đình tôi mà anh em nội ngoại tộc đều rất phấn khởi cùng chung tay giúp đỡ ngày công. Chỉ trong vài tháng nữa, gia đình tôi có thể chuyển từ ngôi nhà tạm bằng phên nứa về ngôi nhà vững chắc khang trang không sợ những ngày mưa gió, bão lũ để chuyên tâm tập trung làm kinh tế. Vợ chồng tôi phấn đấu sang năm có thể lên thêm một tầng nữa”.

 

img_5036.jpg
Lãnh đạo các ban, ngành của huyện Sapa và Tỉnh Lào Cai khởi công nhà đại đoàn kết của gia đình ông Đào A Định thôn Mường Bo 1

 

Công trình sẽ được thực hiện từ tháng 5-11/2019, có ý nghĩa thiết thực góp phần hoàn thành tiêu chí nhà ở dân cư tại xã Thanh Phú, đồng thời giúp các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo từng bước thực hiện tốt các tiêu chí còn lại như: thu nhập, hộ nghèo...

 

 

Nguyên Hoa

Ý kiến của bạn