TT-Huế: Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch xã bị tố phá hoại cây của dân

KTNT Ông Trần Văn Cân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phong Xuân bị tố về việc dùng dao gọt vỏ nhiều gốc cây của người dân nhằm mục đích khiến cho những cây này chết đứng.

Theo ông Nguyễn Đông (54 tuổi), trú thôn Xuân Điền Lộc, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, nhiều cây tràm hoa vàng của gia đình ông vừa bị ông Trần Văn Cân (hiện đang giữ chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phong Xuân) ngang nhiên dùng dao gọt vỏ nhằm mục đích khiến cho những cây này chết đứng.

Những cây tràm hoa vàng của ông Đồng bị cạo vỏ nhằm mục đích khiến cho chúng bị chết đứng.
Những cây tràm hoa vàng của ông Đồng bị cạo vỏ nhằm mục đích khiến cho chúng bị chết đứng.

 

Ông Đông cho hay, sự việc được em trai của mình là ông Nguyễn Tùng (45 tuổi) phát hiện vào sáng 8/6, tại khu Nài chợ Rộng trên địa bàn, nơi gia đình ông Đồng đang trồng cây. Lúc hay tin ông Cân chính là người trực tiếp phá hoại cây trồng của mình, ông Đồng cảm thấy rất bức xúc.

"Sau khi xảy ra vụ việc, vào sáng 9/6, ông Cân đã trực tiếp đến nhà tôi để nói lời xin lỗi, đồng thời, ông này cũng ngỏ ý xin bồi thường. Tuy nhiên, tôi đã nói với ông Cân rằng: "Tôi tiếc cho anh về những hành động như vậy, bây giờ, anh có đền tôi cũng không nhận", ông Đông tường thuật.

Còn ông Tùng (em trai ông Đông) cho biết, vào sáng 8/6, trong lúc ông cùng một số người bạn đi làm qua khu Nài chợ Rộng thì bất ngờ nhìn thấy ông Cân cũng một người khác đang có hành vi dùng dao gọt vỏ nhiều cây tràm của anh trai ông.

Ông Tùng kể lại: Lúc phát hiện vụ việc, tôi liền hỏi ông Cân: Tại sao cây của anh tôi mà ông lấy rựa ông gọt vỏ đi?" thì ông Cân trả lời: "Sao bán không bán hết mà trừ lại những cây này?". Lập tức, tôi liền nói: "Bán hay không bán là việc của người ta, không liên quan đến ông. Ông là một người lãnh đạo xã mà làm như vậy thì sao mà noi gương cho dân?". Nói xong tôi đi về báo cho anh trai mình”.

Hành động và lời nói của vị Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phong Xuân khiến ông Tùng và nhiều người thấy rất bức xúc.

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Cân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phong Xuân cho hay, ông không trực tiếp thực hiện việc phá hoại cây tràm như người dân tố cáo, việc này do những người giúp việc cho ông làm.

Ông Trần Văn Cân đến nhà người dân để xin lỗi.
Ông Trần Văn Cân đến nhà người dân để xin lỗi.

 

"Sau khi xảy ra vụ việc, tôi cũng đã sang nhà ông Đông để gửi lời xin lỗi, đồng thời, tôi cũng đã báo cáo với huyện. Thật sự tôi rất buồn vì sơ suất dẫn đến mang tiếng. Sáng 10/6, Thường vụ Đảng ủy đã họp về việc của tôi để tổ chức xem xét", ông Cân nói.

Thông tin về sự việc trên, ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, cho biết, ông đã nắm được sự việc, đồng thời Thường vụ xã Phong Xuân đã báo cáo lại sự việc.

“Ông Cân có một khu vực trồng cao su gần vườn ông Đồng, thì đứa cháu (cháu ông Cân – PV) có cạo mấy cây tràm hoa vàng đó (cây của nhà ông Đồng – PV) để cho cây chết”, ông Hùng thông tin ban đầu về sự việc với PV.

Bên cạnh đó, vị Chủ tịch huyện Phong Điền cho biết, địa phương cần xem xét lại sự việc và sẽ đưa ra hướng xử lý dứt điểm chuyện này.

Báo Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc sự việc này.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn