TT - Huế: Tóm gọn đường dây cung cấp ma túy vào tận miền Nam

KTNT Đối tượng cầm đầu và cả đường tội phạm về ma túy được che đậy hết sức tinh vi, hoạt động quy mô liên tỉnh. Chúng không chỉ cung cấp ma túy cho các “con nghiện” ở Huế mà còn “vươn vòi” đến tận các tỉnh ở miền Nam.

Chiều ngày 11/9, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, dưới sự chỉ đạo của Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn – Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ phá thành công chuyên án 119D, bắt hai đối tượng cầm đầu, hoạt động liên tỉnh, thu giữ một số lượng rất lớn ma túy tổng hợp.  

Trước đó, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, vào lúc 15h40 ngày 10/9, tại phòng trọ số 1, kiệt 44 đường Lê Ngô Cát, lực lượng trinh sát đã ập vào bắt quả tang đối tượng Lê Văn Đạo, sinh năm 1990, trú tại khu vực 5, phường Thủy Xuân, thành phố Huế đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Khám xét khẩn cấp, lực lượng Công an đã tạm giữ một số lượng ma túy rất lớn, gồm: 2.970 viên ma túy (978,04 gam) và 2186,59 gam ma túy tổng hợp – dạng khay.

Mở rộng điều tra, lực lượng Công an bước đầu xác định, Đạo chỉ là 1 mắt xích, chân rết nhỏ trong đường dây được che đậy hết sức tinh vi, hoạt động quy mô liên tỉnh, ma túy không chỉ cung cấp cho các “con nghiện” ở Huế mà còn “vươn vòi” đến các tỉnh ở miền Nam. Đặc biệt, đối tượng cầm đầu vẫn chưa lộ diện.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, với quyết tâm bắt giữ đối tượng chính, các mũi trinh sát đã đồng loạt sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để điều tra làm rõ chân dung kẻ đứng sau đường dây tội phạm ma túy này.

Không nằm ngoài kế hoạch và dự đoán của Ban chuyên án, tại xóm 3 Hạ Cồn Trống, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, lực lượng Công an đã tiến hành bắt giữ đối tượng Trần Quốc Bảo Duy, sinh năm 1987 đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

 

“Ông trùm” Trần Quốc Bảo Duy và đồng bọn chuyên cung cấp ma túy liên tỉnh “sa lưới”.
“Ông trùm” Trần Quốc Bảo Duy và đồng bọn chuyên cung cấp ma túy liên tỉnh “sa lưới”.

 

Bước đầu, cơ quan điều tra đã xác định được Duy là đối tượng cầm đầu đường dây ma túy này và đang củng cố hồ sơ để làm rõ các đối tượng liên quan cũng như hành vi phạm tội.

Hiện, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Thừa Thiên - Huế đang tiếp tục mở rộng vụ án, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 

Tang vật thu giữ được.
Tang vật thu giữ được.

 

Những chiến công nối tiếp chiến công của Công an Thừa Thiên - Huế trong đợt cao điểm ra quân đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là đối với tội phạm ma túy đã góp phần quan trọng ngăn chặn “cái chết trắng” có nguy cơ lây lan trên địa bàn, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân, đảm bảo ANTT ở thành phố văn hóa, du lịch như Huế.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn