TT - Huế: Tức tốc sửa chữa hư hỏng tại công trình giao thông

KTNT Công trình Đường liên xã Phú Đa – Vinh Thái – Vinh Hà đã được tiến hành sửa chữa những vị trí hư hỏng.

Sau khi nhận những phản ánh của Báo Kinh tế nông thôn qua các bài viết “Huyện Phú Vang (TT-Huế): Nhiều dự án bỏ hoang hoặc kém chất lượng!”, “Thừa Thiên - Huế: Doanh nghiệp làm ngơ chỉ đạo của Chủ tịch huyện?” đến thời điểm hiện tại những hư hỏng tại các công trình đã được khắc phục.

Cụ thể, tại công trình Đường liên xã Phú Đa – Vinh Thái – Vinh Hà, sau khi kiểm tra, đánh giá chất lượng của các hư hỏng tại đây, các đơn vị có liên quan đi đến thống nhất về phương án sửa chữa.

Theo đó, căn cứ vào văn bản hướng dẫn do Bộ Giao thông vận tải ban hành, các vết nứt lớn có độ sâu bằng với chiều dày mặt đường được cắt nới rộng sang hai bên tính từ vết nứt 20cm và đục bỏ phần bê tông xi măng giữa hai khe cắt đến hết 1/3 bề dày tấm cũ bị hư hỏng.

Tiếp đó, đổ lớp bê tông mới thay thế và có sử dụng thêm phụ gia để tạo sự kết dính xi măng nhanh hơn.

Các hư hỏng tại công trình Đường liên xã Phú Đa – Vinh Thái – Vinh Hà được sửa chữa.
Các hư hỏng tại công trình Đường liên xã Phú Đa – Vinh Thái – Vinh Hà được sữa chữa.Các hư hỏng tại công trình Đường liên xã Phú Đa – Vinh Thái – Vinh Hà được sửa chữa.

 

Trao đổi với PV, ông Phan Văn Ngọc, Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu vực huyện Phú Vang, cho biết, đối với một số vết nứt nghiêm trọng hơn sẽ được cắt sang hai bên rộng hơn và phần bê tông bị đục bỏ giữa hai khe cũng có thể nhiều hơn 1/3 bề dày tấm cũ để đảm bảo chất lượng hơn.

Với những tấm bê tông bị nứt chân chim, do được đánh giá chỉ là vết nứt bề mặt nên sẽ được áp dụng sửa chữa bằng việc phủ lớp xika dur tạo kết dính bề mặt.

Liên quan đến sự việc này, như trước đó Báo Kinh tế nông thôn đã phản ánh, công trình Đường liên xã Phú Đa, Vinh Thái, Vinh Hà với tổng mức đầu tư hơn 11 tỷ đồng, có chiều dài hơn 4km do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu vực huyện Phú Vang làm chủ đầu tư và đơn vị thi công là Công ty TNHH Xây dựng Quốc Anh. Công trình này đã được nghiệm thu bàn giao từ tháng 5/2019.

Trước thực trạng này, vào ngày 04/10/2019, UBND huyện Phú Vang đã có Văn bản số 845/UBND-VP về việc phản ánh của báo chí đến công trình trên địa bàn huyện.

Trong văn bản Chủ tịch UBND huyện Phú Vang yêu cầu các đơn vị có liên quan kiểm tra, đánh giá và tiến hành khắc phục sửa chữa, báo cáo kết quả về UBND huyện trước ngày 25/10/2019.

Cùng ngày 04/10/2019, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu vực huyện Phú Vang đã có Công văn số 191/CV-BQL về việc khắc phục các điểm nứt mặt đường công trình Đường liên xã Phú Đa – Vinh Thái – Vinh Hà và được gửi trực tiếp đến Công ty TNHH Xây dựng Quốc Anh với nội dung yêu cầu đơn vị này sớm tiến hành khắc phục các hư hỏng nói tại dự án nói trên theo hướng thực hiện khe co, khe giản mặt đường tại các vị trí vết nứt, báo cáo BQLDA, tư vấn giám sát để phối hợp thực hiện.

Theo thông tin Báo Kinh tế nông thôn nhận được, đến nay đơn vị thi công đã tiến hành khắc phục những hư hỏng tại công trình nói trên.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn