TX Hương Thủy được thẩm định hoàn thành XDNTM

KTNT UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, ngày 26/9, Đoàn công tác liên ngành Trung ương đã đi kiểm tra, thẩm định công nhận thị xã Hương Thủy hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM).

Theo đó, Đoàn công tác liên ngành Trung ương do ông Trần Văn Môn, Phó Cục trưởng, Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM Trung ương làm trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh Thừa Thiên - Huế có ông Nguyễn Văn Phương, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo chính quyền địa phương, các Sở, ngành có liên quan.

Thị xã Hương Thủy được thẩm định để công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.
Thị xã Hương Thủy được thẩm định để công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

 

Kiểm tra thực địa tại thị xã Hương Thủy, Đoàn công tác liên ngành Trung ương đã đi khảo sát thực tế một số mô hình sản xuất nông nghiệp; cảnh quan môi trường; hạ tầng giao thông nông thôn, trường học, nhà văn hóa; nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt; các mô hình sản xuất và đời sống của người dân ở một số địa phương trên địa thị xã Hương Thủy.

Qua đó, các thành viên trong Đoàn công tác đánh giá rất cao sự nỗ lực cũng như những kết quả thị xã Hương Thủy đã đạt được trong xây dựng NTM. Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng chỉ ra những ưu điểm, hạn chế của từng tiêu chí và các vấn đề cần bổ sung, sửa chữa phù hợp với thực tế để hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục.

Thay mặt Đoàn công tác, Phó Cục trưởng, Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM Trung ương Trần Văn Môn đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy Đảng, Chính quyền và Nhân dân thị xã Hương Thủy nói riêng và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế nói chung trong quá trình thực hiện xây dựng NTM.

Theo Phó Cục trưởng, Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM Trung ương, để phát huy những kết quả đạt được và nâng cao chất lượng NTM, trong thời gian tới thị xã Hương Thủy cần quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường ở nông thôn; tập trung xây dựng nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả; vận động người dân tham gia tích cực trong quá trình xây dựng NTM.

Đồng thời, đề nghị cần bổ sung, cập nhật số liệu và hình ảnh minh họa để hoàn chỉnh hồ sơ, vì đây là những số liệu, yếu tố quan trọng để Văn phòng điều phối NTM Trung ương báo cáo với Hội đồng thẩm định Quốc gia xem xét thống nhất công nhận thị xã Hương Thủy hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương ghi nhận những ý kiến đóng góp từ các thành viên trong Đoàn công tác liên ngành Trung ương, đồng thời đề nghị lãnh đạo thị xã Hương Thủy nhanh chóng phối hợp với các sở, ngành tỉnh có liên quan để bổ sung các số liệu cần thiết, sớm hoàn chỉnh hồ sơ gửi về Trung ương xem xét công nhận thị xã Hương Thủy hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

Được biết, thị xã Hương Thủy là đơn vị cấp huyện đầu tiên tại tỉnh Thừa Thiên - Huế có 100% số xã được công nhận đạt chuẩn NTM vào tháng 9/2019. Qua 10 năm thực hiện xây dựng NTM, 7/7 xã tại thị xã này đã đạt được những kết quả nổi bật về kinh tế - xã hội.

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn