Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Nhà thầu “bỏ cuộc” vì khó mua hồ sơ?

KTNT Mặc dù đang trong thời gian phát hành hồ sơ mời 6 gói thầu nhưng Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình (Ban QLDA) huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) lại “cửa đóng then cài” khi nhà thầu đến mua HSMT.

Trong 6 gói thầu trên có gói thầu tư vấn và gói thầu xây lắp thuộc Dự án Đường nối từ Đường tỉnh 304 - đê tả Hồng, huyện Vĩnh Tường; sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc 95 tỷ đồng, ngân sách huyện Vĩnh Tường cân đối 63,925 tỷ đồng.
 
Gói thầu tư vấn và Gói thầu xây lắp của Dự án áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi, phương thức 1 giai đoạn 2 túi hồ sơ; đóng thầu vào sáng ngày 29/11/2019. Địa điểm phát hành HSMT là Ban QLDA huyện Vĩnh Tường, đường Lê Xoay, thị trấn Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường.
 
Trong thời gian phát hành HSMT, một nhà thầu nhiều lần phản ánh tới cơ quan báo chí về tình trạng né tránh bán HSMT của bên mời thầu. Nhà thầu đến hỏi mua HSMT thì các cán bộ ở đây đều trả lời không biết; nhà thầu tìm gặp lãnh đạo Ban QLDA để trình bày sự việc thì “cửa đóng then cài”. Những ngày nhà thầu đến bên mời thầu này mua HSMT đều đến Văn phòng HĐND và UBND huyện Vĩnh Tường để đóng dấu đi đường (nơi làm việc của Ban QLDA huyện Vĩnh Tường nằm trong khuôn viên này). Nhiều ngày chờ đợi mua không được HSMT nên đến nay nhà thầu phải “bỏ cuộc”, không đến mua HSMT nữa.
nha-thau.jpg
Nhà thầu phản ánh có tình trạng “cửa đóng then cài” khi đến Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình huyện Vĩnh Tường (tỉnh Vĩnh Phúc) mua HSMT. (Ảnh nhà thầu cung cấp)
Liên quan đến nội dung trên, ông Tùng, người phụ trách bán HSMT 2 gói thầu nêu trên đã thông tin tới báo chí, việc bán HSMT diễn ra bình thường. Ban có hàng chục cán bộ nên không có chuyện nhà thầu đến chờ 2 ngày mà không gặp được ai để hỏi mua HSMT. Những lúc ông Tùng không có mặt ở Ban thì nhiều người có thể trả lời việc bán HSMT (trong khi Nhà thầu phản ánh cho biết, các cán bộ có mặt ở Ban đều trả lời không biết việc phát hành HSMT).
 
Được biết, danh sách 5 nhà thầu đã mua HSMT Gói thầu tư vấn của Dự án gồm: Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Phương Long (bán ngày 14/11/2019); Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng công trình Phú Anh, Công ty CP Tư vấn giám sát Hoàng Long (bán ngày 15/11/2019); Công ty CP Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Á Châu (bán ngày 25/11/2019); Công ty CP Tư vấn Xây dựng đô thị Hà Nội (bán ngày 26/11/2019). Hiện Ban đã bán HSMT Gói thầu xây lắp của Dự án cho 7 nhà thầu.
 
Tìm hiểu được biết, trong vòng 4 năm trở lại đây, Ban QLDA huyện Vĩnh Tường đã thông báo mời thầu 118 gói thầu, tất cả đều không công khai số điện thoại liên hệ phát hành HSMT.
 
 
 

P.V

Ý kiến của bạn