Vụ bác sỹ hành hung nữ điều dưỡng: Khởi tố thêm tội danh thứ 3

KTNT Chiều ngày 24/3, Thượng tá Phạm Trung Chính – Phó Trưởng Công an thành phố Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can Lê Quang Huy Phương thêm tội danh thứ 3 là bắt giữ người trái pháp luật.

Thượng tá Phạm Trung Chính - Phó trưởng CATP Huế cho biết, bị can Lê Quang Huy Phương, sinh năm 1983, trú tại phòng 203, nhà B khu tập thể Đống Đa, phường Phú Nhuận, thành phố Huế bị khởi tố với 02 tội danh hiếp dâm và cố ý gây thương tích. Sau một thời gian tích cực điều tra mở rộng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế có đủ căn cứ để tiếp tục khởi tố bị can Lê Quang Huy Phương thêm tội danh thứ 3 là bắt giữ người trái pháp luật.

 

Bị can Lê Quang Huy Phương tại cơ quan điều tra (ảnh: CA cung cấp).
Bị can Lê Quang Huy Phương tại cơ quan điều tra (ảnh: CA cung cấp).

 

Trước đó, như tin Báo Kinh tế nông thôn đã đưa “Bác sỹ bị bắt sau 01 tuần hành hung nữ điều dưỡng”, bị can Lê Quang Huy Phương từng là bác sỹ và bị một nữ điều dưỡng cùng đơn vị tố cáo về hành vi hiếp dâm, hành hung.

Cụ thể, khoảng 10 giờ 30 ngày 17/9/2019, Phương liên hệ một người đồng nghiệp để yêu cầu chị Dương Huỳnh Thu T. (là nữ điều dưỡng đã tố cáo Phương – PV), sinh năm 1996, trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế mang một liều thuốc làm đẹp đến khu tập thể Đống Đa cho Phương.

Khi chị T. mang thuốc đến, Phương mở phòng cho chị T vào và sau đó chốt cửa lại. Tại đây, Phương đã có hành vi dùng vũ lực, lời nói nhằm để hiếp dâm, đánh đập gây nhiều thương tích cho chị T. và khiến nữ điều dưỡng này phải nhập viện cấp cứu.

Nhận được thông tin, Công an thành phố Huế đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, tiến hành làm việc với chị T. và Phương… Khi có đầy đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Phương, chiều 25/9/2019, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành khám xét nơi ở của Phương và bắt tạm giam Phương để tiếp tục điều tra mở rộng.

Được biết, trong suốt thời gian cơ quan Công an điều tra vụ án, gia đình bác sỹ Phương nhiều lần có đơn thư đến các cơ quan chức năng, vượt cấp và chia sẻ lên các trang mạng xã hội những nội dung, thông tin mang tính một chiều, không đúng với hành vi vi phạm pháp luật của Phương như cơ quan điều tra Công an đã làm rõ.

Có thể nói đây là vụ án thu hút rất nhiều sự quan tâm của dự luận, dư luận cũng đánh giá rất cao sự vào cuộc nhanh chóng, quyết liệt của cơ quan Công an đã tìm lại công bằng, lẻ phải cho bị hại cũng như xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của Lê Quang Huy Phương.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn