Vụ chặn xe "né" trạm BOT: "Bảo người làng thì người ta cho đi..."

KTNT Khi bị nhóm thanh niên chặn xe vì "né" trạm thu phí QL10 đang ách tắc, người dân gọi cho Trưởng công an xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng thì vị Trưởng công an xã này trả lời bảo là người làng thì được đi...

Như Báo Kinh tế nông thôn đã phản ánh về việc, sau khi trạm thu phí BOT Tiên Cựu của Công ty cổ phần Tasco bị ách tắc nghiêm trọng ngay trong ngày đầu thu phí, một số lái xe đi qua đường thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng để tránh thì bị 1 nhóm thanh niên chặn lại, khiến người dân vô cùng bức xúc vì đường thôn không phải đường cấm. Khi được hỏi lí do thì nhóm này nói: “Đi gặp Công an xã mà hỏi” và cung cấp cả số điện thoại của Trưởng Công an xã Đại Thắng.
Nhóm thanh niên chặn đầu xe tránh trạm thu phí BOT QL10.
Nhóm thanh niên chặn đầu xe tránh trạm thu phí BOT QL10.
Sau khi nhận được thông tin từ nhóm thanh niên, người dân đã liên lạc theo số 0904468xxx  mà nhóm thanh niên nói của Trưởng công an xã Đại Thắng. Người đầu máy số trên nhận tên Luyện là Trưởng công an xã Đại Thắng.
 
Khi người dân hỏi: "Em là người làng Giang Khẩu, nay trạm BOT tắc, em cùng một số người có đi vào đường tránh xã mình bị một số người chặn đầu không cho đi, bây giờ phải làm sao hả anh?". Ông Luyện trả lời: "Làm sao? Thế giờ làm sao?". Người dân nhắc lại câu hỏi thì ông Luyện nói: "Cứ bảo người của làng thì người ta cho đi", đồng thời khẳng định không chỉ đạo nhóm thanh niên chặn xe của người tham gia giao thông trên địa bàn rồi tắt phụt máy.
 
Sự việc xảy ra đúng ngày dự án BOT do Công ty cổ phần Tasco bắt đầu thu phí tại trạm thu phí Tiên Cựu trên QL10. Vậy cơ quan chức năng TP. Hải Phòng cần làm rõ động cơ, mục đích nếu có của Trưởng công an xã Đại Thắng hoặc nhóm thanh niên về sự việc trên.
 
 
 
 
 

Phạm Nguyên - Quốc Vương

Ý kiến của bạn