Vụ “lão nông” bị gãy xương tay: Tạm đình chỉ Phó công an xã

KTNT Liên quan đến việc “lão nông” tố bị Phó công an xã đánh bằng dao, ông Cái Trọng Như, Chủ tịch UBND xã Lộc Trì cho biết, đã tạm đình chỉ 15 ngày đối với vị Phó công an xã này.

Liên quan đến phản ánh của ông Lê Phong (sinh năm 1965), trú tại thôn Đông Lưu, xã Lộc Trì (Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế), về việc Phó trưởng công an xã này dùng sống dao đánh gãy xương tay của ông, trao đổi với PV Báo Kinh tế nông thôn, ông Cái Trọng Như, Chủ tịch UBND xã Lộc Trì, cho biết, xã đã quyết định tạm đình chỉ công tác Phó Công an xã này trong vòng 15 ngày. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ sự việc, vì vậy, kết luận cuối cùng phải chờ câu trả lời từ các đơn vị này.

Ông La Xuân Xáng – Phó trưởng công an xã, người đang bị đình chỉ công tác để điều tra
Ông La Xuân Xáng, Phó trưởng công an xã, người đang bị đình chỉ công tác để điều tra.

Cụ thể, ông La Xuân Xáng, Phó công an xã Lộc Trì, bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 5/12/2018; với lý do, để giải quyết đơn tố cáo ngày 27/11/2018 liên quan đến việc ông Xáng đánh gãy tay ông Lê Phong trong quá trình làm việc với ông này. Tạm đình chỉ công việc của ông Xáng được thực hiện theo Quyết định số 122/QĐ UBND ngày 5/12/2018.

Đồng thời, trong Quyết định yêu cầu ông La Xuân Xáng bàn giao đầy đủ mọi công việc có liên quan trước khi tạm đình chỉ.

Trước đó, Báo Kinh tế nông thôn có bài viết “Cần sớm làm rõ vì sao “lão nông” bị  gãy xương bàn tay?”, phản ánh việc ông Lê Phong tố Phó công xã Lộc Trì đánh đập gây thương tích phải nhập viện điều trị sau khi đến cơ quan làm việc.

Cụ thể, sau khi xảy ra cãi vã với vợ mình và gây mất trật tự an ninh thôn xóm, ông Phong được công an xã mời lên làm việc. Sáng 26/11, ông Phong đến trụ sở xã Lộc Trì. Khoảng 14h cùng ngày, ông Phong tiếp tục được mời vào làm việc tại phòng Công an xã Lộc Trì. Thời gian này, ông Lê Phong cho biết đã bị ông La Xuân Xáng đạp, dọa nạt và dùng dùi cui cao su đánh liên tục vào người. Không dừng lại, ông La Xuân Xáng còn bắt ông Lê Phong đặt tay lên bàn và đánh mạnh vào bàn tay trái.

Sau khi làm việc xong và về đến nhà ông Lê Phong cảm thấy quá đau nên được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) kiểm tra, bó bột và điều trị. “Các bác sỹ nói tôi bị vỡ xương 2 ngón tay nên hiện vẫn chưa cử động được”, ông Lê Phong cho biết.

Báo Kinh tế nông thôn tiếp tục thông tin tới bạn đọc về sự việc trên.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn