Vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3: Thêm 01 thi thể công nhân được tìm thấy

KTNT Lực lượng tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 đã tìm thấy thêm 01 thi thể tại khu vực lòng sông. Thủy điện Rào Trăng 3 được ngăn đập, nắn dòng để hoàn thành công việc tìm kiếm những công nhân còn mất tích trong thời gian sớm nhất.

Sở Chỉ huy tiền phương cho biết, lực lượng tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã tìm thấy được 01 thi thể tại khu vực lòng sông chiều 22/11.

Như vậy, tính đến thời điểm trên, lực lượng tìm kiếm đã tìm được 06 nạn nhân và còn 11 người vẫn còn mất tích.

Lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thêm 01 thi thể bị mất tích trong vụ sạt lở đất tại Thủy điện Rào Trăng 3.
Lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thêm 01 thi thể bị mất tích trong vụ sạt lở đất tại Thủy điện Rào Trăng 3.

 

Liên quan đến công tác tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, sau một thời gian tạm dừng do ảnh hưởng của bão, lũ, trong những ngày qua, các lực lượng quân đôi, công an, biên phòng và các lực lượng khác đã huy động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ cùng các phương tiện chuyên dụng tổ chức ngăn đập, nắn dòng chảy Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) để tiếp tục tìm kiếm các công nhân còn mất tích.

Các lực lượng đã đào nắn dòng chảy mới sâu hơn 3m, rộng 5m và dài hơn 150m. Với quyết tâm cao của các lực lượng, công tác khơi thông dòng chảy, ngăn đập nắn dòng đã hoàn thành trong sáng 22/11. Các lực lượng chuyển qua giai đoạn tìm kiếm các nạn nhân dưới lòng sông. Lực lượng chó nghiệp vụ cũng đã sẵn sàng có mặt tại hiện trường để thực hiện tìm kiếm.

Thủy điện Rào Trăng 3 được ngăn đập, nắn dòng chảy để hoàn thành công việc tìm kiếm những công nhân còn mất tích trong thời gian sớm nhất.
Thủy điện Rào Trăng 3 được ngăn đập, nắn dòng chảy để hoàn thành công việc tìm kiếm những công nhân còn mất tích trong thời gian sớm nhất.

 

Trong sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đã đến Thủy điện Rào Trăng 3 để chỉ đạo lực lượng chức năng đắp đập ngăn dòng, nắn sông Rào Trăng phục vụ công tác tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích. Cùng có mặt ở Thủy điện Rào Trăng 3 còn có một số người nhà nạn nhân.

Có mặt tại hiện trường, chứng kiến tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương của các lực lượng, ông Phan Ngọc Thọ biểu dương tinh thần làm việc của lực lượng tìm kiếm, trao tặng quà và chuyển số tiền 100 triệu đồng là quà của nhân dân gửi đến lực lượng tìm kiếm. Chia sẻ, động viên lực lượng tìm kiếm, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho rằng, công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn tại sông Rào Trăng là một cuộc chiến, mà cuộc chiến này phải thành công. Đề nghị các lực lượng chiến sĩ phát huy tinh thần chiến đấu, tranh thủ từng giờ nắng, vượt qua khó khăn, đảm bảo an toàn để hoàn thành nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu huy động tổng lực về lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức ngăn đập, nắn dòng Thủy điện Rào Trăng 3 để hoàn thành công việc tìm kiếm những công nhân còn mất tích trong thời gian sớm nhất.

Nói chuyện với người thân của các gia đình nạn nhân, ông Phan Ngọc Thọ một lần nữa chia sẻ những mất mát của các gia đình có nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, hiện chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đang huy động tối đa các lực lượng, phương tiện hiện đại, tập trung tất cả những giải pháp cần thiết để tổ chức tìm kiếm các nạn nhân vẫn còn mất tích. Quan điểm của lãnh đạo tỉnh là tìm kiếm người dân còn mất tích như cứu người thân của mình.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn