Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 30 tháng 5 năm 2023  
Thứ bảy, ngày 25 tháng 3 năm 2023 | 20:59

Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Ngày 25/3, xã Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An) long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu và phát động phong trào thi đua xây dựng nâng cao các tiêu chí Nông thôn mới kiểu mẫu.

Sau 6 năm thực hiện xã nông thôn mới kiểu mẫu với những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong huy động nguồn lực đầu tư và triển khai thực hiện các tiêu chí, đến năm 2022, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn đã được UBND tỉnh Nghệ An công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Sau khi đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2014, Đảng ủy, Chính quyền và nhân dân xã Kim Liên quyết tâm tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí và phấn đấu xây dựng NTM kiểu mẫu.

Chương trình văn nghệ chào mừng. Ảnh: Lưu Khuyên

Sau hơn 6 năm thực hiện xây dựng NTM kiểu mẫu, toàn xã đã huy động được 564 tỷ 699 triệu đồng để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang nhà cửa.

Kinh tế - xã hội của xã tiếp tục phát triển với tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2022 đạt 7,75%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Tỷ trọng ngành nông – lâm – thủy sản chiếm 27,68%; tỷ trọng ngành công nghiệp – xây dựng chiếm 33,65%; tỷ trọng dịch vụ chiếm 38,67%. Xã đã có 11 sản phẩm đạt chuẩn OCOP.

Đông đảo lãnh đạo cũng người dân dự lễ. Ảnh: Lưu Khuyên

Đến thời điểm này, xã đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các tiêu chí của xã NTM kiểu mẫu, với nhiều tiêu chí nổi trội: Thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2022 đạt 55,7 triệu đồng; không có hộ nghèo.

Đặc biệt xã Kim Liên đã tập trung xây dựng NTM kiểu mẫu theo chủ đề "Bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống lịch sử, cách mạng, truyền thống yêu nước, gắn với phát triển du lịch tham quan học tập". 

Dịp này, 2 tập thể và 6 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu. Ảnh: Lưu Khuyên

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng thành tích mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Kim Liên đạt được trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, yêu cầu xã Kim Liên tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng khoa học công nghệ; phát triển các ngành công nghiệp, thương mại dịch vụ, qua đó tạo việc làm, nâng cao thu nhập của người dân và chuyển dịch nhanh cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động nông thôn theo hướng bền vững. Phát huy thế mạnh của địa phương để xây dựng quê hương xã Kim Liên ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu cho xã Kim Liên; đồng thời, trao 700 triệu đồng cho xã xây dựng công trình phúc lợi trong thời gian tới.

 

 

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Nhiệm vụ lớn, kỳ vọng trách nhiệm cao

  Nhiệm vụ lớn, kỳ vọng trách nhiệm cao

  Sáng 22/5, Quốc hội Khóa XV, Kỳ họp thứ 5 đã khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng cả về công tác lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước”.

 • Trường Sa, những điều còn mãi!

  Trường Sa, những điều còn mãi!

  Đầu những ngày tháng 5 lịch sử, trong không khí kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 68 năm ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2023), chúng tôi đã có chuyến đi đến thăm, động viên quân và dân quần đảo Trường Sa...

 • Cần gây dựng “đại bàng” nội

  Cần gây dựng “đại bàng” nội

  Để có đàn “đại bàng nội” mạnh mẽ, các chuyên gia cho rằng, đây là thời điểm thuận lợi vì việc thực hiện thuế tối thiểu toàn cầu sẽ tác động tiêu cực tới thu hút FDI kiểu ưu đãi thuế, phí.

Top