Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 24 tháng 5 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 13 tháng 10 năm 2023 | 8:7

Người tạo sinh kế cho hàng trăm hộ dân miền núi có thu nhập cao

Là Giám đốc trẻ, năng động, táo bạo, dám nghĩ, dám làm, doanh nhân Phan Xuân Diện, Giám đốc Công ty cổ phần Dược liệu Pù Mát (Con Cuông- Nghệ An) đã thành lập công ty và xây dựng phát triển thành một doanh nghiệp dược liệu có uy tín.

Mới thành lập 7 năm (2017), ông Phan Xuân Diện đứng trước bao khó khăn, thử thách nhưng nhờ chịu khó và ý chí quyết tâm, vừa làm vừa học các công đoạn trồng và chế biến các loại dược liệu như: Cà gai leo, Dây Thìa canh, Giảo Cổ lam… Từ những sản phẩm nhỏ, manh mún ban đầu, đến nay, anh đã đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại và cho ra được 10 sản phẩm đều đạt OCOP 4 sao.

Doanh nhân Phan Xuân Diện và các sản phẩm từ dược liệu

Bằng chiến lược tiếp thị, truyền thông và chất lượng của sản phẩm, các sản phẩm của công ty Dược liệu Pù Mát như Giảo cổ lam, Cà gai leo, Dây Thìa canh… được thị trường đón nhận, tiêu thụ tốt, được huyện Con Cuông và tỉnh Nghệ An dùng làm quà biếu tặng trong các sự kiện.

Nông dân trồng dược liệu có thu nhập cao

Đặc biệt, không chỉ phát triển doanh nghiệp của mình, tạo việc làm và thu nhập khá cho hàng chục cán bộ và công nhân trong công ty, anh Diện và Công ty cổ phần Dược liệu Pù Mát còn tạo công ăn, việc làm cho 150 hộ dân ở các xã: Lạng Khê, Châu Khê, Chi Khê, Thạch Ngàn huyện Con Cuông bằng việc ký hợp đồng trồng dược liệu với họ và thu mua sản phẩm cho những hộ dân này, đem lại lợi nhuận cho họ hàng chục triệu đồng/năm/hộ, một thu nhập trong mơ đối với những người dân vùng miền núi cao này.

 

Bá Minh
Ý kiến bạn đọc
 • Anh Ngô Quang thu quả ngọt từ cây sầu riêng

  Anh Ngô Quang thu quả ngọt từ cây sầu riêng

  Đắk Nông được đánh giá có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thích hợp để trồng cây ăn trái, trong đó có cây sầu riêng. Những năm qua, cây sầu riêng đã mang lại thu nhập cao cho nhiều gia đình, trong đó có gia đình anh Ngô Quang, ở phường Nghĩa Đức, TP.Gia Nghĩa.

 • Lão nông Hải Phòng trồng cỏ nuôi dê đạt hiệu quả kinh tế cao

  Lão nông Hải Phòng trồng cỏ nuôi dê đạt hiệu quả kinh tế cao

  Đã ngoài 70 tuổi, nhưng ông Vũ Văn Nhĩ (thôn Minh Hậu, xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng) vẫn ngày ngày cần mẫn tận dụng đất bỏ hoang, bờ mương ven đường để trồng cỏ nuôi hơn 100 con dê. Mô hình nuôi dê đã đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp gia đình ông thoát nghèo, trở nên khá và từng bước lên hộ giàu.

 • Thử thách đặt ra khi theo nghề Freelancer

  Thử thách đặt ra khi theo nghề Freelancer

  Nhiều người thường nghĩ công việc của một Freelancer khá thoải mái khi họ được tự chủ về mặt thời gian làm việc. Thực tế, công việc này cũng có những thử thách và áp lực riêng mà không phải ai cũng biết.

Top