Bắt đối tượng chuyên cướp dây chuyền vàng của phụ nữ đi đường

KTNT Trong vòng 3 tháng đầu năm 2022, đối tượng Thế đã gây ra 5 vụ cướp giật dây chuyền vàng của người đi đường, nạn nhân là những phụ nữ đeo dây chuyền vàng điều khiển xe máy trên đường.

Ngày 12/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế (Thừa Thiên-Huế) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam một đối tượng gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

 

Đối tượng Trần Minh Thế tại thời điểm bị bắt
Đối tượng Trần Minh Thế tại thời điểm bị bắt

 

Đối tượng bị khởi tố là Trần Minh Thế (SN 1987, trú tại phường Hương Hồ, TP. Huế). Đây là thủ phạm liên tiếp gây ra nhiều vụ cướp giật dây chuyền vàng của phụ nữ điều khiển xe mô tô đi trên đường, gây bức xúc cho người dân trong thời gian qua.

Sau một thời gian thu thập tài liệu, chứng cứ, Thế đã bị Công an thành phố Huế bắt giữ vào ngày 10/5. Đối tượng này đã có tiền án về tội cướp giật tài sản.

Tại cơ quan công an, đối tượng Thế khai nhận trong khoảng tháng 3 - 5/2022, đối tượng đã gây ra 5 vụ cướp giật dây chuyền vàng của phụ nữ đi đường. Nạn nhân mà Thế nhắm đến là những người phụ nữ điều khiển xe mô tô đi trên đường có đeo dây chuyền vàng.

Vụ gần đây là khoảng 7h30 phút ngày 8/5, tại đường Phan Bội Châu (TP. Huế), Thế điều khiển xe mô tô từ phía sau vượt lên, áp sát, ra tay cướp giật sợi dây chuyển vàng của chị N. và mang đi bán với số tiền là 7,4 triệu đồng.

 

 

T. Thành

Ý kiến của bạn