Bắt Phó giám đốc Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP. Thanh Hóa

KTNT Phó giám đốc Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP.Thanh Hóa vừa bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng

Ngày 17/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an tỉnh Thanh Hóa) thi hành Quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Tống Quang Thái (SN 1976), Phó giám đốc Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP. Thanh Hoá, để điều tra về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Được biết, ông Thái với tư cách là Phó Giám đốc Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP. Thanh Hóa được giao nhiệm vụ phụ trách chính trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án khu đô thị Đông Hải (phường Đông Hải, TP. Thanh Hóa). Tuy nhiên, ông Thái đã không kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ cấp dưới, nên gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước với số tiền hơn 1,6 tỷ đồng.

pgd.jpg
Ông Tống Quang Thái.

 

Trước đó, vào ngày 13/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an tỉnh Thanh Hoá) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đức (SN 1987) và Dương Văn Trung (SN 1990) là 2 cán bộ dưới quyền của ông Thái tại Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP. Thanh Hóa, để điều tra về hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Sau khi khởi tố bị can, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an tỉnh Thanh Hoá) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bị can Đức và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Trung.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy: Từ tháng 1/2016, lợi dụng việc được giao nhiệm vụ chủ trì và trực tiếp thực hiện công tác kiểm kê, giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất bị thu hồi tại phố Lễ Môn và phố Vạn Sơn (phường Đông Hải, TP. Thanh Hóa), để phục vụ đầu tư, xây dựng Dự án số 2 khu đô thị Đông Hải,  Đức đã chỉ đạo Trung trao đổi, hướng dẫn và thỏa thuận với các hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất đã được lập biên bản kiểm kê. Sau đó, tẩy xóa, sửa chữa 38 biên bản kiểm kê thực tế từ lúa thành hoa ly củ, để tăng tiền chênh lệch đền bù đất, gây thiệt hại cho Nhà nước trên 1,6 tỷ đồng.

Hiện, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án nói trên.

 

 

Văn Cương

Ý kiến của bạn