Bắt tạm giam người phụ nữ khai báo gian dối về dịch bệnh

KTNT Công an tỉnh bắt tạm giam người phụ nữ khai báo gian dối về dịch bệnh vì đã vi phạm quy định về an toàn nơi đông người.

Ngày 21/10, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Luyến (SN 1986), quê quán xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân (Hà Nam) để điều tra về  hành vi “Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người”, quy định tại Khoản 2 Điều 295 Bộ luật Hình sự, xảy ra ngày 23/8 trên địa bàn tỉnh Hà Nam.
 
Nguyễn Thị Luyến tại cơ quan Công an
 
 
Theo tài liệu điều tra, ngày 23/8, Nguyễn Thị Luyến biết rõ TP. Hồ Chí Minh là vùng đang có dịch Covid-19 đồng thời cũng là địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16/CT–TTg của Thủ tướng Chính phủ nhưng vẫn tìm cách đi xe khách về Hà Nam, không tuân thủ các quy định về cách ly y tế, không đến cơ quan y tế, chính quyền địa phương để khai báo y tế theo quy định mà đi tìm nhà trọ để thuê ở.
 
Chỉ đến khi chủ nhà trọ yêu cầu phải có giấy xét nghiệm Covid-19 thì Luyến đến 1 phòng khám trên địa bàn thị xã Duy Tiên (Hà Nam) để làm xét nghiệm. Trong quá trình khai báo y tế để làm xét nghiệm Covid-19, Luyến đã khai báo gian dối đến từ Nam Định, trong vòng 14 ngày qua không đến từ vùng dịch, không tiếp xúc với người về từ vùng dịch, không tiếp xúc với người từ nước ngoài về, không tiếp xúc gần với người nhiễm Sars-CoV-2.
 
Trong khoảng thời gian từ khi Luyến về Hà Nam đến ngày 24/8/2021 được xác định dương tính với SAR-COV- 2 (Mã BN 359932) đã tiếp xúc gần với nhiều người, 75 F1 liên quan, ngay sau đó Nguyễn Thị Luyến đã được các cơ quan chức năng cho đi cách ly tập trung, đồng thời, các cơ quan y tế ở các địa phương đã tiến hành phun khử khuẩn và áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch khác làm phát sinh chi phí trong công tác phòng, chống dịch bệnh nên đến hàng trăm triệu đồng.
 
Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
 
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn