Chủ tịch phường Nhật Tân bao che cho sai phạm tại ngõ 52 Tô Ngọc Vân?

KTNT Ông Phạm Thế Vinh, Chủ tịch UBND phường Nhật Tân, trả lời trên truyền hình rằng, một số cơ quan báo chí không phản ánh đúng sự thật. Công trình tại ngõ 52 Tô Ngọc Vân thực chất là nhà của đơn vị vẫn đang thi công dựng lên để nguyên vật liệu.

Báo Kinh tế nông thôn đã đăng bài  “Ai chống lưng cho công trình xây dựng số 66, 68 ngõ 52 Tô Ngọc Vân?”, phản ánh khu đất cuối ngõ 52 Tô Ngọc Vân (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội) trước đây thuộc Dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật xung quanh hồ Quảng Bá, thuộc gói thầu số 23 đoạn qua phường Nhật Tân hiện đang bị lấn chiếm, xây dựng công trình không phép và trở thành 2 nhà mang số 66 và 68.

nt.jpg
Hai công trình lấn chiếm đất công.
 
1.jpg
Ngôi nhà đã có địa chỉ số 66 (mặt trước).
2.jpg
Và mặt sau.
Hai ngôi nhà 66 và 68 này được xây dựng trên đất công, trước đây thuộc dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật xung quanh hồ Quảng Bá – gói thầu số 23 đoạn qua phường Nhật Tân (thuộc dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật xung quanh Hồ Tây). 
 
Theo thông tin chúng tôi có được từ đơn vị quản lý dự án quận Tây Hồ, đơn vị thi công của dự án hồ Quảng Bá này đã thi công xong. Khu vực hai ngôi nhà số 66 và 68 đã được đơn vị thi công bán lại cho người dân nơi đây.
3.jpg
Công trình xây dựng đã được chủ nhân quây tôn để lấn chiếm (mặt trước)
4.jpg
Và mặt sau, chỉ có cây cảnh, không hề có vật liệu thi công như Chủ tịch UBND phường Nhật Tân nói trên truyền hình.

 

Thời gian qua, sau khi các báo lên tiếng phản ánh 2 công trình sai phạm trên, phường Nhật Tân và các cơ quan có trách nhiệm quản lý của quận Tây Hồ không những không nhận trách nhiệm mà còn đổ lỗi cho nhau.
 
Chủ tịch UBND phường Nhật Tân, ông Phạm Thế Vinh, trong một cuộc trả lời trên truyền hình cho rằng, một số cơ quan báo chí không phản ánh đúng sự thật.
 
"Công trình đó thực chất là nhà của đơn vị vẫn đang thi công dựng lên để nguyên vật liệu. Sau khi dự án hoàn thành thì chính quyền chúng tôi sẽ yêu cầu đơn vị thi công tháo dỡ",  ông Vinh nói.
 
7.jpg
Nhà để nguyên vật liệu thi công (mặt sau, không hề có cửa).
6.jpg
Mặt bên cạnh của nhà để nguyên vật liệu. 
5.jpg
Phía trước và hồi bên trái nhà để nguyên vật liệu đều không có cửa.

 

Có lẽ Chủ tịch UBND phường Nhật Tân đang bị nhầm lẫn và “đánh bùn sang ao”, bởi 2 công trình mà báo chí phản ánh không phải là ngôi nhà tạm mà đơn vị thi công dựng lên để thực hiện dự án.
 
Mà ngôi nhà tôn được cho là của đơn vị thi công cũng là ngôi nhà dựng lên để "che mắt" các cơ quan chức năng, vì nó không có cửa để đi vào?!
 
Phóng viên Báo Kinh tế nông thôn đã đến tận hiện trường để ghi lại những hình ảnh mà 2 công trình xây dựng vi phạm trên đất dự án và ngôi nhà được cho là của đơn vị công.
 
Như vậy, Chủ tịch UBND phường Nhật Tân Phạm Thế Vinh có dấu hiệu "chống lưng" cho 2 công trình sai phạm tồn tại, bất chấp các quy định của pháp luật trong quản lý đất đai.
 
Việc “chống lưng” cho 2 công trình xây dựng sai phạm trên đất dự án vô hình dung đã tạo điều kiện cho nhiều công trình xây dựng sai phạm khác đang diễn ra trên địa bàn phường Nhật Tân.
 
Khi có sự “bao che”, "chống lưng” cho sai phạm như thế thì các công trình sai phạm sẽ bị xử lý như thế nào? Trách nhiệm thuộc về ai?
 
Câu hỏi này xin gửi tới Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Chủ tịch UBND quận Tây Hồ trả lời để báo có thông tin cung cấp cho bạn đọc.
 
 
 

 

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn