Công ty cổ phần XD&TM Hồng Bàng sử dụng đất không đúng mục đích

KTNT Được UBND TP. Hải Phòng cho thuê đất để xây dựng văn phòng, trung tâm kinh doanh nội thất dân dụng và công nghiệp, nhưng Công ty cổ phần Xây dựng và Thương Mại Hồng Bàng lại sử dụng đất không đúng mục đích.

UBND TP. Hải Phòng cho Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại (XD&TM) Hồng Bàng thuê thửa đất số 22, tở bản đồ 18/312588-2-9 (phường Quán Toan, quận Hồng Bàng) với diện tích 1.902,24m2, có thời hạn sử dụng 49 năm 8 tháng (từ ngày 2/5/2008 đến 10/1/2058).
 
Thửa đất trên được UBND thành phố cho phép công ty sử dụng vào mục đích xây dựng văn phòng, trung tâm kinh doanh nội thất dân dụng và công nghiệp.
Những gian hàng bày bán thịt lợn, trứng… tại thửa đất do công ty Cổ phần XD&TM Hồng Bàng cho thuê.
Những gian hàng bày bán thịt lợn, trứng… tại thửa đất do Công ty cổ phần XD&TM Hồng Bàng cho thuê.
Tuy nhiên, theo tìm hiểu thực tế của PV Báo Kinh tế nông thôn, tại thửa đất nói trên, Công ty cổ phần XD&TM Hồng Bàng đã xây dựng nhiều ki ốt, sau đó cho tiểu thương thuê để buôn bán đủ các mặt hàng thực phẩm như: Thịt lợn, thịt gà, thịt vịt, đậu, rau, hoa quả… Người dân bán tràn xuống vỉa hè, làm mất mỹ quan đô thị, việc tham gia giao thông tại khu vực này gặp không ít khó khăn.
 
Một tiểu thương đang thuê lại ki ốt của công ty để phục vụ việc buôn bán tại đây cho biết: “Tôi thuê đất của công ty gần 3 năm nay, với giá 3 triệu đồng/tháng, thanh toán 3 tháng/lần. Trước đây tôi ngồi bán rau gần cổng chợ, song bị đuổi nên tôi thuê lại ki ốt để bán rau, hiện tại thì các ki ốt ở đây đã được cho thuê hết”.
Một trong những gian hàng giết mổ gia cầm tại khu đất công ty Cổ phần XD&TM Hồng Bàng quản lý.
Một trong những gian hàng giết mổ gia cầm tại khu đất Công ty cổ phần XD&TM Hồng Bàng quản lý.
Để làm rõ hơn việc Công ty cổ phần TM&DV Hồng Bàng xây dựng ki ốt cho nhân dân thuê để bán các mặt hàng thực phẩm nói trên, có đúng với mục đích kinh doanh công ty đã được cấp phép, PV liên hệ qua điện thoại với ông Bùi Hồng Chinh, Giám đốc Công ty, để hẹn lịch làm việc nhưng ông Chinh không sắp xếp mà còn liên tục nói: “Việc nó rõ như giữa ban ngày đấy, chứ có phải ở trong bóng tối đâu. Có cái gì đâu phải chứng minh, có ở trong bóng tối mới phải chứng minh”.
 
PV tiếp tục hỏi việc công ty cho thuê ki ốt để buôn bán những thực phẩm ăn uống có đúng không?
 
Ông Chinh cho biết: “Nó không phải chỉ có gia cầm, gia súc mà có đủ thứ luôn, tôi chỉ cho thuê thôi, còn người ta bán gì đó là việc của người ta, người ta bán là quyền của người ta chứ, quyền gì của tôi, người ta bán sai pháp luật thì cho nó vào rọ, chuyện đúng hay không đúng nó ở giữa ban ngày. Việc đất đó là của tôi, tôi cho ai thuê, đó là việc của tôi, còn nó bán ma túy thì bắt nó”.
 
Mặc dù khu đất này không phải là dự án xây dựng chợ để cung cấp các thực phẩm thiết yếu cho người dân, nhưng những gì đang diễn ra tại đây thì nhân dân gọi là “chợ cóc”.
 
Báo Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.
 
 
 
 
 

Phạm Trang - Trường Sa

Ý kiến của bạn