Đắk Lắk: Phát hiện hơn 20 tấn phân bón không có nguồn gốc hợp pháp

KTNT Ngày 21/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk tiến hành thu gom, vận chuyển trên 20 tấn phân bón không có hóa đơn và quá hạn sử dụng của một cửa hàng trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột về trụ sở để tiếp tục điều tra.

Trước đó, chiều 20/5, đội chống buôn lậu của Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra cửa hàng phân bón Kiều Oanh ở 354 đường Nguyễn Thị Định, phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột do bà Nguyễn Thị Kiều Oanh (54 tuổi) làm chủ.
 
3-5.JPG

Kho hàng phân bón của Kiều Oanh

Tại thời điểm kiểm tra, trong kho của cửa hàng có hàng trăm tấn phân bón với nhiều tên sản phẩm khác nhau như: Phân bón Sumax, phân hữu cơ sinh học, phân NPK, Nasa Bio Organic… Qua kiểm tra, có trên 20 tấn phân bón các loại mà bà Oanh không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, một số đã quá hạn sử dụng và thậm chí không có ngày sản xuất đóng trên mác bao bì.

Sau khi lập biên bản ghi nhận hiện trường, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành niêm phong toàn bộ số phân bón vi phạm trên để đưa về cơ quan tiếp tục điều tra xử lý…

 

 

Quốc Hùng - Diệp Chi

Ý kiến của bạn