Đắk Nông: Bắt quả tang nhiều con bạc đang sát phạt dưới tầng hầm

KTNT Công an tỉnh Đắk Nông đột nhập vào tầng hầm một ngôi nhà ở Thị trấn Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) bắt quả tang nhiều con bạc đang sát phạt.

Ngày 16/9, Trung tá Hoàng Văn Thanh – Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Hồng Thắng (37 tuổi) và Trần Minh Ty (30 tuổi, đều trú thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, Đắk Nông) cùng 17 người khác để điều tra, làm rõ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.
 
Chiều 13/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt quả tang 19 người (trú tại huyện Đắk Mil và Đắk Song) đang có hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa trong tầng hầm nhà của một người dân ở tổ dân phố 6 (thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil).
Các con bạc bị bắt quả tang dưới tầng hầm
Các con bạc bị bắt quả tang dưới tầng hầm.

Lực lượng công an thu giữ hơn 380 triệu đồng cùng nhiều tang vật, tài liệu, đồ vật liên quan tại hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Theo điều tra, tụ điểm đánh bạc này do đối tượng Thắng và Ty đứng ra tổ chức, điều hành, hoạt động rất tinh vi và thường xuyên thay đổi địa điểm.
Cơ quan chức năng đưa 19 con bạc về trụ sở để phục vụ điều tra.
Cơ quan chức năng đưa 19 con bạc về trụ sở để phục vụ điều tra.

Trước khi đánh bạc, hai người này không cho các con bạc biết địa điểm mà tập trung họ tại một quán cà phê trên địa bàn rồi dùng xe ô tô 15 chỗ và thuê xe ô tô du lịch để chở đến gần địa điểm đánh bạc được bố trí từ trước.

Tại địa điểm này, các con bạc thành chia thành từng nhóm và đi bộ đến nhằm tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng. Những ngôi nhà kiên cố có tầng hầm, có cửa và tường rao chắc chắn... thường trở thành tụ điểm đánh bạc của nhóm người này. Trong khi đánh bạc, những người này cũng luôn bố trí người cảnh giới.
 
Hiện, vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, mở rộng.
 
 

Hồ Hải

Ý kiến của bạn