Đề nghị tỉnh Phú Thọ xem xét, giải quyết phản ánh của người dân xã Trạm Thản

KTNT Kinh tế nông thôn nhận được phản ánh của người dân khu 5, xã Trạm Thản về việc chính quyền địa phương buông lỏng quản lý, để doanh nghiệp lấn chiếm ao, hồ và xây dựng trái phép; đồng thời đề nghị cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định.

Tạp chí Kinh tế nông thôn nhận được phản ánh của người dân khu 5, xã Trạm Thản (Phù Ninh - Phú Thọ) kiến nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực đất đai của Công ty TNHH Môi trường Phú Minh VINA và sự buông lỏng công tác quản lý đất đai tại địa phương.
 
Người dân phản ánh, Công ty TNHH Môi trường Phú Minh VINA đã tự ý đưa máy móc, san lấp hàng trăm mét vuông đất ao nuôi cá do địa phương quản lý, nhằm lấn chiếm và chuyển dịch mốc giới, mở rộng diện tích và xây dựng nhiều hạng mục, công trình kiên cố không phép rồi đưa vào sử dụng, hoạt động như một công năng chính của doanh nghiệp này.
288669176_1981976282191231_6251025024826243362_n.jpg
Người dân phản ánh, Công ty TNHH Môi trường Phú Minh VINA tự ý đưa máy móc, san gạt đất xuống ao do địa phương quản lý.
Đặc biệt, theo phản ánh, những việc làm trên của Công ty TNHH Môi trường Phú Minh VINA chưa được sự đồng ý của cơ quan quản lý nhà nước, khiến người dân tại khu 5, xã Trạm Thản bức xúc trước hành vi cố tình lấn chiếm, sử dụng đất bất hợp pháp, thiếu tính thượng tôn pháp luật của doanh nghiệp này. 
 
Ngoài ra, người dân còn cho biết: Tại thời điểm Công ty TNHH Môi trường Phú Minh VINA huy động máy móc, công nhân vào san, gạt đất và xây dựng một số hạng mục công trình không phép, không thấy chính quyền địa phương, ngành chức năng xuống ngăn chặn và xử lý dứt điểm hành vi vi phạm. Đây là vấn đề mấu chốt rất cần được cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ, nhất là dấu hiệu buông lỏng quản lý, thậm chí là bao che cho doanh nghiệp lộng hành".
289776012_792964715206024_2061938854373853829_n.jpg
Trụ sở Công ty TNHH Môi trường Phú Minh VINA.
Để rộng đường dư luận, phóng viên Kinh tế nông thôn liên hệ làm việc với ông Lê Thế Cường, Chủ tịch UBND xã Trạm Thản. Ông Cường cho biết: "Hiện UBND xã chưa nhận được phản ánh của người dân địa phương nên chúng tôi cũng chưa nắm được… Liên quan tới nội dung này, chúng tôi sẽ chỉ đạo cán bộ địa chính đi kiểm tra và chuẩn bị đầy đủ các tài liệu rồi sẽ liên hệ để thông tin tới báo chí sau".
 
Kinh tế nông thôn đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ, huyện Phù Ninh sớm vào cuộc làm rõ phản ánh người dân khu 5, xã Trạm Thản; xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) cũng như tập thể, cá nhân để vi phạm xảy ra mà không kịp thời phát hiện, xử lý. Đồng thời phản hồi kết quả xử lý để Tạp chí có cơ sở thông tin tới bạn đọc.
 
Tạp chí Kinh tế nông thôn tiếp tục thông tin tới bạn đọc về vụ việc trên.
 
 
 
 
 

Hữu Thắng

Ý kiến của bạn