Đường Hương thôn xuống cấp: Đã sửa chữa đoạn hư hỏng

KTNT Sau loạt bài viết của Báo Kinh tế nông thôn liên quan đến công trình đường Hương thôn, xã Điền Hòa sớm xuất hiện những hư hỏng, các đơn vị liên quan đã vào cuộc kiểm tra và khắc phục.

Theo đó, những hư hỏng tại công trình đường Hương thôn, xã Điền Hòa được đục rộng về 02 bên các vết nứt, sau đó đổ bê tông có phụ gia tạo đông kết, với một số đoạn đã được đục lên đổ lại toàn bộ và một số đoạn bề mặt bị bong tróc được sử dụng sika để phủ lên.

Được biết, việc khắc phục những hư hỏng tại tuyến đường Hương thôn, xã Điền Hòa dựa trên kết quả kiểm tra thực tế của các đơn vị như chủ đầu tư, giám sát kỹ thuật, đơn vị thi công…

Công tác sửa chữa tại công trình Đường Hương thôn, xã Điền Hòa.
Công tác sửa chữa tại công trình đường Hương thôn, xã Điền Hòa.

 

Ông Nguyễn Đăng Phúc, Chủ tịch UBND xã Điền Hòa, xác nhận, việc đơn vị thi công đã tiến hành khắc phục những hư hỏng tại công trình đường Hương thôn. Bên cạnh đó, UBND xã sẽ tiếp tục theo dõi, giám sát chất lượng của công trình này trong cả thời gian đưa vào sử dụng để đảm bảo lợi ích cao nhất của tuyến đường.

Sau sự việc trên, ông Phúc cùng với các đơn vị liên quan thống nhất, nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến những hư hỏng của đường bê tông chính là hiện tượng co ngót bê tông và chưa thực hiện cắt khe co, khe giãn đúng kỹ thuật. Qua đó, UBND xã đã ngay lập tức áp dụng những biện pháp bảo dưỡng bê tông khi sửa chữa tại tuyến đường Hương thôn.

“Có hai đoạn đã được cắt toàn bộ và đổ lại. Ngay sau đó chúng tôi cũng đã thực hiện các biện pháp bảo dưỡng như che phủ bạt, tưới nước. Hiện nay, chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi, giám sát chất lượng của những đoạn được sửa chữa và toàn tuyến đường này”, ông Phúc nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Trịnh Đức Hùng cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của Báo Kinh tế nông thôn, địa phương đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh, qua đó xác nhận những phản ánh về những hư hỏng tại công trình Đường Hương thôn, xã Điền Hòa là đúng.

Bên cạnh đó, UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng khắc phục những hư hỏng nói trên. Cùng với đó, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền nhấn mạnh sẽ cho rà soát, kiểm tra lại chất lượng của các công trình trên địa bàn do đơn vị này quản lý.

“Trong thời gian tiếp theo, chúng tôi sẽ thực hiện kiểm tra công tác thi công công trình một cách chặt chẽ hơn, đặc biệt là công tác giám sát công trình”, ông Hùng cho biết.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn