Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022  
Thứ sáu, ngày 28 tháng 2 năm 2020 | 10:0

Đường giao thông xuống cấp: Dự kiến cắt đổ lại chỗ bê tông bị nứt

Sáng 28/02, các đơn vị có liên quan đang tiến hành kiểm tra, đánh giá thực tế tại công trình đường Hương thôn, xã Điền Hòa. Dự kiến ban đầu các vết nứt sẽ được cắt và đổ lại.

Trước đó, Báo Kinh tế nông thôn đã có nhiều bài viết phản ánh về tình trạng hư hỏng của tuyến đường huyết mạch tại xã Điền Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nói thêm rằng, con đường này mới được nâng cấp, sửa chữa theo dự án đường Hương thôn, xã Điền Hòa.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, UBND huyện Phong Điền đã có Văn bản số 181/UBND-VP về việc tham mưu giải quyết phản ánh của Báo Kinh tế nông thôn. Thông qua văn bản, Chủ tịch UBND huyện giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan để kiểm tra thực tế tại dự án Đường Hương thôn, xã Điền hòa, báo cáo kết quả kiểm tra và đề xuất phương án giải quyết, khắc phục (nếu có) về UBND huyện trước ngày 27/02/2020.

Sáng ngày 28/02 các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra, đánh giá thực tế tại công trình Đường Hương thôn, xã Điền Hòa.
Sáng 28/02, các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra, đánh giá thực tế tại công trình đường Hương thôn, xã Điền Hòa.

 

Thông tin từ ông Nguyễn Đăng Phúc, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Điền Hòa – đại diện chủ đầu tư cho biết, sáng 28/02/2020, các đơn vị mới tiến hành kiểm tra, đánh giá thực tế tại công trình đường Hương thôn, xã Điền Hòa.

Giải thích về việc tiến độ kiểm tra, đánh giá thực tế tại dự án đường Hương thôn, xã Điền Hòa bị chậm hơn so với ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện, ông Phúc cho biết do trong ngày 27/02 các đơn vị có cuộc họp đột xuất quan trọng nên phải rời lui ngày kiểm tra thực tế.

Quay trở lại những hư hỏng tại tuyến đường Hương thôn, xã Điền Hòa, ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, ban đầu, các đơn vị liên quan nhận định các vết nứt tại đây là do tuyến đường cũ đã có sẵn lớp bê tông kiên cố nhưng với phần đường mở rộng thì không dẫn đến sự chênh lệch trong nền đường cũ và mới khiến bê tông co ngót không đều.

Chủ tịch UBND huyện Phong Điền thông tin thêm rằng, có thể các vết nứt sẽ được cắt và đổ lại còn phương án cụ thể thì sẽ được thống nhất sau khi các đơn vị kiểm tra thực tế.

Như vậy, có thể thấy UBND huyện Phong Điền và UBND xã Điền Hòa đã phần nào xác nhận những hư hỏng tại công trình đường Hương thôn, xã Điền Hòa và chỉ còn chờ đợi thêm kết luận chính thức của các cơ quan liên quan để thống nhất về phương án xử lý.

Cá nhân/tổ chức nào sẽ chịu trách nhiệm về những hư hỏng tại tuyến đường huyết mạch này?
Cá nhân, tổ chức nào sẽ chịu trách nhiệm về những hư hỏng tại tuyến đường huyết mạch này?

 

Tuy nhiên, cần nhắc thêm rằng, ngoài việc khắc phục những hư hỏng dư luận vẫn đang chờ đợi cơ quan chức năng sẽ làm rõ vai trò, trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức trong sự việc này.

 

 

 

Văn Nghĩa
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
Top