Hải Phòng: Bắt giữ nhóm đối tượng chuyên trộm cắp tài sản

KTNT Ngày 14/2, Công an huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt được một số đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ tài sản và trộm cắp cổ vật.

Trước đó, 17h30 ngày 12/2, Đội CSGT – Công an huyện Cát Hải làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn huyện đã phát hiện 3 đối tượng đi trên 1 xe máy có biểu hiện nghi vấn.
 
Kiệu mẫu bị nhóm đối tượng lấy cắp.
Kiệu Mẫu bị nhóm đối tượng lấy cắp.
Qua công tác kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong cốp xe và túi xách của các đối tượng một con dao nhọn dài 45cm, một kìm thủy lực, một vam phá khoá xe máy, kìm phá lốp cùng một số tang vật khác. Tiếp tục kiểm tra xét nghiệm, cơ quan công an phát hiện 2 trong 3 đối tượng dương tính với ma túy và chiếc xe máy các đối tượng này sử dụng là xe mang biển số giả.
 
Các đối tượng được xác định gồm có Nguyễn Thành Vinh (34 tuổi); Nguyễn Văn Sớm (33 tuổi), cùng trú tại huyện An Lão (2 đối tượng này đều có tiền án, tiền sự về các tội cố ý gây thương tích; trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có), và Trung Thị Thanh Thuỷ (37 tuổi), trú tại huyện An Dương, TP. Hải Phòng.
 
Điều tra mở rộng, cơ quan Công an xác định trong nhóm đối tượng này có Vinh liên quan đến vụ trộm cắp chiếc Kiệu Mẫu của đình Hoàng Châu, là di tích lịch sử cấp quốc gia tại TP. Hải Phòng.
 
Hiện, các đối tượng đang bị tạm giữ để phục vụ điều tra.
 
 
 
 

Phạm Nguyên

Ý kiến của bạn