Hải Phòng: Cụ ông bất ngờ khi kết quả khám bệnh có tử cung

KTNT Cụ ông 76 tuổi bất ngờ khi kết quả khám bệnh của mình tại Phòng khám Đa khoa Bình dân huyện Vĩnh Bảo (TP. Hải Phòng) ghi cụ có tử cung, buồng trứng.

Ngày 28/3, cụ ông H.V.T. (SN 1942, trú tại huyện Vĩnh Bảo) đến Phòng khám Đa khoa Bình dân Vĩnh Bảo (huyện Vĩnh Bảo) để khám vì có triệu chứng ho, khó thở, đau bụng.
Phòng khám Đa khoa Bình dân huyện Vĩnh Bảo, nơi cụ ông H.V.T. đến khám bệnh.
Phòng khám Đa khoa Bình dân huyện Vĩnh Bảo, nơi cụ ông H.V.T. đến khám bệnh.
Tại đây, cụ T. được bác sĩ cho đi siêu âm ổ bụng. Ngoài 1 số bộ phận nội tạng, kết quả siêu âm ghi rõ: “Tử cung: tư thế ngả trước, nhu mô đồng nhất, niêm mạc mỏng, không có u khối bất thường. Buồng trứng trái: Hiện không thấy bất thường. Buồng trứng phải: Hiện không thấy bất thường”.
 
Người siêu âm cho cụ T. là bác sĩ chuyên khoa Đồng Văn Nhàn.
 
Trao đổi với PV Báo Kinh tế nông thôn, ông Nguyễn Trọng Trường, Giám đốc phòng khám Đa khoa Bình dân Vĩnh Bảo thừa nhận phiếu kết quả trên đúng là được thực hiện tại Phòng khám Đa khoa Bình dân. Ông Trường cho rằng, đây là lỗi sai sót hành chính, sai sót của người đánh máy (phụ tá của bác sĩ siêu âm), và sai sót của bác sĩ khi không rà soát kĩ trước khi ký.
 
“Ngay sau khi phát hiện sự việc, Phòng khám đã họp, chỉ ra lỗi đó và có biện pháp không để việc như vậy tái diễn" - ông Trường nói.
 
Về việc xem xét trách nhiệm, ông Trường cho biết chỉ áp dụng nhắc nhở, rút kinh nghiệm đối với bác sĩ, nhân viên để xảy ra sai sót.
 
 
 

Phạm Trang - Phạm Nguyên

Ý kiến của bạn