Hải Phòng: Ngang nhiên xây dựng hàng vạn mét vuông chợ không phép

KTNT Mặc dù chưa được cấp thẩm quyền cấp phép nhưng Công ty TNHH Phương Nghĩa đã ngang nhiên cho xây dựng 19/19 công trình, với quy mô hàng vạn mét vuông thuộc Dự án chợ đầu mối rau quả.

Hàng vạn m2 chợ được công ty TNHH Phương Nghĩa cho xây dựng khi chưa được cấp phép.
Hàng vạn mét vuông chợ được Công ty TNHH Phương Nghĩa cho xây dựng khi chưa được cấp phép.
Cụ thể, Công ty TNHH Phương Nghĩa đã ngang nhiên xây dựng các công trình không phép gồm: Khu thực phẩm tươi sống có diện tích khoảng 2.200m2; Khu vực chợ nông sản và chợ dân sinh có diện tích khoảng 5.400m2; Khu vực chợ rau, củ, quả có diện tích khoảng 5.400m2; Cửa hàng giới thiệu sản phẩm (7 dãy nhà) có diện tích khoảng 6.110m2; Kho lạnh, kho mát; Khu để xe; Quảng trường cây xanh…
 
Ngay sau khi phát hiện sự việc, cơ quan chức năng TP. Hải Phòng đã vào cuộc. Bí thư Thành uỷ Hải Phòng Lê Văn Thành cũng đã có ý kiến về vụ việc.
 
Được biết, Dự án chợ đầu mối rau quả nằm trong Quy hoạch phát triển mạng lưới chợ TP. Hải Phòng đến năm 2020, được UBND TP. Hải Phòng phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 tại Quyết định số 2275/QĐ-UBND ngày 26/12/2012 với quy mô sử dụng đất 3,85 ha. Dự án được triển khai tại phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng.
 
Dự án chợ đầu mối rau, quả do Công ty TNHH Phương Nghĩa làm chủ đầu tư, ông Đào Mạnh Toàn làm giám đốc doanh nghiệp này.
 
 
 

Trường Sa - Phạm Nguyên

Ý kiến của bạn