Hải Phòng: “Ổ gà” xuất hiện trên cầu vượt trăm tỷ

KTNT Mặc dù mới thông xe được gần một tháng, nhưng cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Linh đã xuất hiện “ổ gà”, gây xôn xao dư luận.

Cận cảnh ổ gà trên mặt cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Linh.
Cận cảnh ổ gà trên mặt cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Linh.

Từ 00h ngày 12/3, các phương tiện giao thông được phép lưu thông trên cầu vượt Nguyễn Văn Linh (quận Lê Chân, TP. Hải Phòng) nút giao thông ngã 3 Cầu Rào 2. Tuy nhiên, đến nay, khi chưa đầy một tháng lưu thông, trên mặt cầu đã xuất hiện ổ gà có kích thước với độ dài khoảng 20cm, miệng rộng 8-10cm và sâu khoảng 7cm, cùng với đó xuất hiện nhiều đá sỏi rơi vãi ra mặt cầu.

Cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Linh.
Mặt cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Linh.

Đánh giá về chất lượng và mỹ thuật cây cầu, nhiều người dân và lái xe cho rằng, mặt cầu 2 làn ô tô rất hẹp và gồ ghề, gây khó khăn cho các phương tiện lưu thông. “Với số tiền được đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng mà chất lượng cầu như này thật là thất vọng” – một người dân chia sẻ.

Được biết, dự án cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Linh thuộc dự án trục đường Hồ Sen – Cầu Rào 2 với tổng mức đầu tư là 1.405 tỷ đồng, được TP. Hải Phòng khởi công xây dựng từ giữa tháng 5/2018. Trong đó, chi phí xây dựng công trình cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Linh và đoạn tuyến kết nối với đường Chợ Hàng cùng hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh khoảng 360 tỷ đồng. Cây cầu có chiều dài cầu 288,2m, nhịp chính dài 100m, mặt cầu rộng 19m, đoạn tường chắn hai đầu cầu rộng từ 16,5m đến 19m.

Cầu vượt Nguyễn Văn Linh hoàn thành nhằm cải thiện tình trạng giao thông trên tuyến đường huyết mạch từ các cảng biển Hải Phòng đi Hà Nội, các tỉnh phía Bắc và cả nước. Kết nối giao thông giữa trung tâm thành phố với QL5, đường Phạm Văn Đồng và khu vực phía Nam thành phố, là cửa ngõ chính của thành phố thông thương đi các tỉnh và cả nước theo trục đường ôtô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đường cao tốc ven biển...

 

 

Phạm Trang - Phạm Nguyên

Ý kiến của bạn