HLV Đồng Tháp: Cầu nối giữa nhà vườn và doanh nghiệp

KTNT Hội Làm vườn tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động Hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ các tháng cuối năm 2017.

Đại biểu chia sẻ kinh nghiệm tại hội nghị.

Thời gian qua, Hội Làm vườn tỉnh Đồng Tháp đã phát triển được 352 hội viên; thành lập mới 7 tổ hợp tác sản xuất trái cây theo hướng an toàn tại các huyện Lấp Vò, Lai Vung, TP.Cao Lãnh; cải tạo gần 190ha vườn tạp, ao hoang.

Ngoài ra, Hội Làm vườn còn phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, HD Bank - Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp hỗ trợ vốn cho hội viên xây dựng hầm biogas, phát triển kinh tế vườn với khoảng 1,6 tỷ đồng.

Hội Làm vườn tỉnh còn tạo điều kiện kết nối giữa nhà vườn với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để tiêu thụ 3 loại trái cây chủ lực của địa phương (nhãn, xoài, cây có múi) với số lượng gần 38.000 tấn (phục vụ cho thị trường trong và ngoài nước).

Các tháng cuối năm 2017, Hội Làm vườn Đồng Tháp tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức Hội ở cơ sở; phát triển mô hình kinh tế VAC. Tiếp tục sản xuất trái cây theo hướng an toàn, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Đồng thời, Hội sẽ đẩy mạnh thực hiện chương trình kết nối doanh nghiệp trong sản xuất và tiêu thụ trái cây cho các tổ hợp tác, hợp tác xã, các hội quán...                                                       

Y Du

 

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn