Huế: Dùng rơm giấu và vận chuyển 1.450 gói thuốc lá lậu

KTNT Một tài xế xe ô tô tải đã được thuê vận chuyển 1.450 bao thuốc lá Jet, người này đã sử dụng rơm để phủ lên số thuốc lá nói trên hòng qua mắt lực lượng chức năng.

Theo đó, Thiếu tá Phan Bảo Trung, Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 1 thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đã phát hiện, bắt giữ một lượng lớn thuốc lá không có hóa đơn chứng từ.

Cụ thể vào lúc 0 giờ 30 phút ngày 22/2, tại tuyến QL 1A đường tránh thuộc địa phận TX. Hương Trà, đơn vị phát hiện xe ô tô tải BKS 76C – 03411 có dấu hiệu vi phạm pháp luật nên tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra, đơn vị phát hiện 1.450 gói thuốc lá Jet không có hóa đơn chứng từ.

Nhằm che mắt lực lượng chức năng, lái xe ô tô đã dùng rơm phủ lên trên số thuốc lá nói trên. Tuy nhiên, khi đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế thì bị lực lượng Đội CSGT đường bộ số 1 phát hiện, bắt giữ.

 

1.450 gói thuốc lá Jet không có hóa đơn chứng từ và được “ngụy trang” bằng rơm để đem đi tiêu thụ đã bị công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt giữ.
1.450 gói thuốc lá Jet không có hóa đơn chứng từ và được “ngụy trang” bằng rơm để đem đi tiêu thụ đã bị công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt giữ.

 

Qua điều tra, xác minh ban đầu được biết, tài xế xe ô tô tải tên là Đỗ Văn Ly (SN 1968) trú tại tỉnh Quảng Ngãi khai, quá trình chở dưa hấu ra tỉnh Quảng Bình để bán, khi trở vào dọc đường thì có người thuê vận chuyển số thuốc lá trên vào TP. Huế với giá 800.000 đồng.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn