Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Chủ nhật, ngày 26 tháng 3 năm 2023  
Chủ nhật, ngày 15 tháng 3 năm 2020 | 16:46

Huế: Thêm một người đăng tin sai sự thật về COVID-19 bị xử phạt

Chủ một tài khoản mạng xã hội Facebook đã đăng tải thông tin không đúng sự thật liên quan đến dịch COVID-19 đã bị lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt tiền 10 triệu đồng.

Theo thông tin UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vào trưa ngày 15/3, phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh đã làm việc với Chủ tài khoản mạng xã hội Facebook Trần Bảo Như để làm rõ việc tài khoản này đăng tải thông tin không đúng sự thật liên quan đến tình hình dịch COVID-19 tại thành phố Huế vào ngày 13/3/2020.

Trước đó, vào ngày ngày 13/3/2020, Chủ tài khoản mạng xã hội Facebook Trần Bảo Như đã đăng tải trên Facebook cá nhân của mình nội dung: “Ngay lúc này Võ Thị Sáu thêm 1 ca dịch nữa kinh thật…”. Đây là nội dung không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận.

Sau khi nắm được thông tin, cơ quan chức năng đã xác minh được chủ tài khoản mạng xã hội Facebook Trần Bảo Như đăng tải nội dung trên là Ngụy Như Phương (25 tuổi, trú phường Phú Hậu, TP. Huế). Trong buổi làm việc với lực lượng chức năng, Phương đã thừa nhận lỗi vi phạm của mình và hứa sẽ không tái phạm.

 

Ngụy Như Phương (25 tuổi, trú phường Phú Hậu, TP. Huế) đã bị lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế xử phạt 10 triệu đồng vì đăng tải thông tin không đúng sự thật trên facebook của mình.

Ngụy Như Phương (25 tuổi, trú phường Phú Hậu, TP. Huế) đã bị lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế xử phạt 10 triệu đồng vì đăng tải thông tin không đúng sự thật trên tài khoản mạng xã hội Facebook của mình.

  

Bài viết cũng đã được Ngụy Như Phương gỡ trên tài khoản mạng xã hội Facebook cá nhân.

Trước hành vi vi phạm của Ngụy Như Phương, theo quy định tại điểm a, Khoản 3, điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Ngụy Như Phương với mức xử phạt vi phạm hành chính bằng tiền là 10 triệu đồng.

Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã phạt nhiều trường hợp đưa tin thất thiệt liên quan đến dịch COVID-19 tại địa phương.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế kêu gọi người dân chủ động phòng tránh, không hoang mang, dao động và tin tưởng vào khả năng kiểm soát dịch của tỉnh.

Trong các cuộc họp gần đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ khuyến cáo người dân nên hạn chế việc tụ tập đông người để tránh lây lan dịch COVID-19. Các di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh của tỉnh này cũng tạm thời không đón khách vào tham quan; đồng thời, tạm dừng kinh doanh Karaoke, vũ trường, quán Bar, massage, rạp chiếu phim, điểm cung cấp trò chơi điện tử; Yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng bắt đầu từ ngày 16/3 chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ…

 

 

 

Văn Nghĩa
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top