Một cán bộ thuế ở Đắk Nông bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra

KTNT Ngày 3/7, một nguồn tin cho biết, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Đắk Nông đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Mạnh Nghĩa, Phó Đội trưởng Đội Quản lý thuế liên xã, phường số 1, Chi cục Thuế khu vực Gia Nghĩa - Đắk G’long.

Thời gian tạm đình chỉ công tác đối với ông Nghĩa là 15 ngày, tính từ ngày 1/7/2020.

Được biết, trong quá trình làm việc, ông Nghĩa phát hiện một số sai phạm liên quan đến hóa đơn, chứng từ của một cửa hàng đóng trên địa bàn TP. Gia Nghĩa (Đắk Nông) và đã có hành vi tống tiền đối với cửa hàng.

Theo đó, chủ cửa hàng đã chung chi cho ông Nghĩa trước đó số tiền 10 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Nghĩa vẫn vòi thêm 5 triệu, trong lúc nhận tiền tại cửa hàng thì bị cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông bắt quả tang.

Cửa hàng H.M thuộc phường Nghĩa Đức, TP.Gia Nghĩa nơi ông Nghĩa bị bắt quả tang về hành vi tống tiền.
Cửa hàng H.M thuộc phường Nghĩa Đức, TP.Gia Nghĩa, nơi ông Nghĩa bị bắt quả tang về hành vi tống tiền.

 

Trước đó, ngày 1/7, Cục Thuế tỉnh Đắk Nông nhận được báo cáo của Chi cục Thuế khu vực Gia Nghĩa - Đắk G’long liên quan đến ông Nghĩa. Theo đó, vào khoảng 10 giờ ngày 30/6, Đoàn công tác do Công an tỉnh Đắk Nông chủ trì đã đề nghị lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Gia Nghĩa - Đắk G’long và Đội trưởng Đội Quản lý thuế liên xã, phường số 1 chứng kiến việc khám xét nơi làm việc của ông Nghĩa.

Cũng theo báo cáo của Chi cục Thuế khu vực Gia Nghĩa - Đắk G’long, từ đó đến nay, ông Nghĩa không có mặt làm việc ở cơ quan, điện thoại cũng không liên lạc được.

 

 

 

Đông Quân

Ý kiến của bạn