Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 2 tháng 6 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 13 tháng 5 năm 2022 | 15:23

Mua đi bán lại tê tê, một phụ nữ ở Đắk Nông bị khởi tố

Công an H.Tuy Đức đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Hoàng Thị Ngân (57 tuổi, xã Quảng Trực, H.Tuy Đức) vì vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

Trước đó, ngày 5/5, Công an H.Tuy Đức phối hợp với Đồn Biên phòng Đắk Dang (H.Tuy Đức) bắt quả tang bà Ngân đang có hành vi tàng trữ trái phép động vật hoang dã là 1 cá thể tê tê, nặng 4,2 kg.

Khai nhận trước lực lượng chức năng, bà Ngân cho biết cách đây gần 2 tháng, có một người đàn ông đến gặp bà Ngân hỏi mua tê tê, do chưa có nên bà Ngân hẹn khách khi nào có sẽ gọi lại.

 

Cá thể tê tê được lực lượng chức năng thu giữ.
Cá thể tê tê được lực lượng chức năng thu giữ.

 

Đến chiều ngày 5/5, có một người đàn ông (chưa rõ lai lịch) mang một con tê tê đến bán cho Ngân với giá 7,5 triệu đồng. Sau khi mua con tê tê trên, bà Ngân gọi điện cho người khách trước đó bán lại để kiếm lời. Đến 19 giờ cùng ngày, khi bà Ngân mang con tê tê chuẩn bị bán cho khách thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Theo Công an H.Tuy Đức, kết quả giám định cá thể động vật trên có tên gọi là tê tê Java, nằm trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm IB, cấm mua bán, tàng trữ dưới mọi hình thức.

 

 

Đông Quân
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top