Nam Định: Người dân khổ sở vì bãi rác gây ô nhiễm môi trường

KTNT Mặc dù đã kiến nghị xử lý, khắc phục nhưng không được chính quyền giải quyết triệt để, cực chẳng đã, người dân làng Man mới chặn đường “cấm” xe chở rác vào trong bãi tập kết.

Khoảng 20 năm qua, kể từ khi bãi tập kết, chôn lấp rác thải được đặt tại làng Man, xã Lộc Hòa (thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định), người dân nơi đây phải “cam chịu” sống chung cùng ô nhiễm. Càng ngày, lượng rác thải tập kết về đây càng nhiều, những hệ lụy dân làng Man gánh chịu cũng tăng lên từng ngày, kèm theo những bức xúc, phản ứng ngày một nhiều.
 

 Bãi rác gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Không chịu được cảnh ô nhiễm bủa vây, nhiều lần người dân nơi đây đã kiến nghị lên các cấp chính quyền địa phương, với mong muốn được giải quyết triệt để việc bãi rác gây ô nhiễm, nhưng việc giải quyết vẫn chỉ “qua loa, đại khái” nên người dân làng Man vẫn “gồng mình” sống chung với rác thải.
 
Đến chiều 11/11, do quá bức xúc trước việc bãi tập kết, chôn lấp rác thải này đã sắp “quá tải”, nhưng những xe chở rác vẫn nối đuôi nhau đưa rác về đây tập kết, người dân làng Man đã hô hào nhau ra chặn đường, không cho xe chở rác vào bên trong.
 
Theo người dân làng Man cho biết, việc sống chung với rác thải cũng không phải xa lạ, nhưng càng ngày mùi hôi thối của đủ loại rác thải khiến cuộc sống của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhà nào cũng đóng kín cửa nhưng mùi hôi thối vẫn bay vào tận nhà. Không những thế, mỗi ngày có đến hàng trăm lượt xe tải chở rác lưu thông khiến cho khói bụi mịt mù.
 
Ngay sau khi xảy ra sự việc người dân chặn đường không cho xe chở rác vào trong, tối  11/11, lãnh đạo Công ty Cổ phần Môi trường Nam Định, đơn vị chịu trách nhiệm thu gom rác thải trên địa bàn thành phố Nam Định, đã có buổi đối thoại với người dân làng Man để tìm hướng giải quyết sự việc.
 
 
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn