Phú Yên: Bắt tạm giam nguyên Giám đốc BIDV cùng thuộc cấp

KTNT Sáng 29/9, Công an tỉnh Phú Yên cho biết, đơn vị vừa khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét chỗ ở đối với 05 bị can là cán bộ, nguyên cán bộ BIDV cùng về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Các bị can gồm: Nguyễn Công - nguyên Giám đốc Ngân hàng đầu tư và Phát triển - Chi nhánh Phú Yên (BIDV Phú Yên), Nguyễn Văn Tuyến - nguyên Phó Giám đốc, Nguyễn Phú Phong - nguyên Trưởng phòng và Võ Hồng Phong - cán bộ Phòng quan hệ khách hàng 1 (hiện là Giám đốc Phòng giao dịch BIDV huyện Sông Hinh), Lê Tấn Đức - nguyên Phó phụ trách Phòng thẩm định quản lý rủi ro (hiện là Trưởng phòng tín dụng).
1111.jpg
Trụ sở BIDV Phú Yên.

Hiện, Công an tỉnh Phú Yên đang tập trung lực lượng, khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, thu thập chứng cứ làm rõ hành vi vi phạm của các bị can và những người có liên quan trong vụ án.

Từ năm 2009-2010, BIDV Phú Yên đã ký các hợp đồng tín dụng cho các tổ chức, cá nhân vay nhưng đã vi phạm một số quy định của pháp luật về cho vay dẫn đến không thu được số nợ hàng chục tỷ đồng.
 
 
 

Tuấn Kiệt

Ý kiến của bạn