Phú Yên: Xử phạt chủ đầu tư xây dựng công trình dịch vụ phụ trợ thể dục thể thao

Đơn vị vi phạm là đơn vị trúng gói thầu mảnh số 2 thuộc mặt đường Nguyễn Huệ, phường 5, TP. Tuy Hòa. QR Code

  • Tác giả / Nguồn: PV
  • A+
  • A-
UBND TP .Tuy Hòa vừa ra quyết định xử phạt Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Phú Yên thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên - chủ đầu tư dự án xây dựng công trình dịch vụ phụ trợ thể dục thể thao - 15 triệu đồng do vi phạm trong thi công xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp; đồng thời áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả trong vòng 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính.
 
Theo ông Phan Ngọc Anh, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Phú Yên, đơn vị vi phạm là đơn vị trúng gói thầu mảnh số 2 thuộc mặt đường Nguyễn Huệ, phường 5, TP. Tuy Hòa. Trong quá trình xây dựng, đơn vị thuê đất đã sử dụng lưới B40 phủ lên mái nhà, đổ bê tông xi măng để phòng tránh mưa bão làm tốc mái, là không đúng với giấy phép xây dựng ban đầu.
20200724_081653.jpg
Đơn vị trúng thầu đầu tư xây dựng công trình.

Trước đó, Kinh tế Nông thôn có bài “Phú Yên: Cho doanh nghiệp đấu thầu thuê đất công để kinh doanh?” phản ánh thực trạng Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Phú Yên lập dự án xây dựng công trình phụ trợ thể dục thể thao trên đất công nhưng sau đó lại đấu thầu cho doanh nghiệp thuê lại để kinh doanh. Sau khi trúng thầu, các doanh nghiệp bán cà phê và kinh doanh các dịch vụ khác. Mặc dù theo lời của ông Phan Ngọc Anh, vì tên gọi của dự án là xây dựng công trình phụ trợ thể dục thể thao nên các doanh nghiệp thuê mặt bằng phải kinh doanh các dịch vụ liên quan đến thể dục thể thao.

20200723_192111.jpg
Bảng thông tin công trình do Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh làm chủ đầu tư dự án 

Sau khi Kinh tế Nông thôn đăng bài, nhiều bạn đọc quan tâm đến sự việc này, và bày tỏ thắc mắc tại sao đất công lại được nhà nước cho các doanh nghiệp đấu thầu thuê đất rồi xây dựng cơ sở kinh doanh ăn uống, giải khát và các dịch vụ khác.

Để tiếp tục làm rõ vấn đề này và thông tin đến ban đọc, ngày 6/8, Kinh tế Nông thôn có Công văn số 218/KTNT-CV gửi đến UBND tỉnh Phú Yên, Sở VHTT-DL Phú Yên đề nghị cung cấp thông tin về dự án cũng như phản hồi thông tin bạn đọc phản ánh, tuy nhiên từ đó đến nay, UBND tỉnh Phú Yên, Sở VHTT-DL Phú Yên vẫn chưa có văn bản trả lời.

Kinh tế Nông thôn tiếp tục thông tin diễn biến vụ việc đến bạn đọc./.

 

 

 

Tin nhanh