Quảng Trị: Bổ nhiệm Trưởng phòng không có quyết định tuyển dụng

KTNT Mặc dù không có quyết định tuyển dụng theo luật, nhưng ông Xôm Vân vẫn được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Hướng Hóa từ năm 2016 đến nay.

Ông Xôm Vân từ nhân viên hợp đồng ở Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Hướng Hóa, qua nhiều nơi công tác, nhiều năm công tác từ Phó trưởng phòng, rồi trở thành Trưởng phòng khi chưa có quyết định tuyển dụng.

Trụ sở làm việc của ông Xôm Vân, Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.
Trụ sở làm việc của Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Hướng Hóa.

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện Hướng Hóa cho rằng, về luật không có quyết định tuyển dụng là sai, tuy nhiên, sự việc này đã diễn ra khá lâu, lúc đó ông Xôm Vân có quyết định luân chuyển cán bộ của Ban Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa vào công tác tại xã Hướng Việt và đảm nhận chức vụ Phó chủ tịch UBND xã.

Cụ thể, ngày 11/3/2004, Huyện ủy Hướng Hóa có kết luận của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc luân chuyển 9 cán bộ cấp huyện tăng cường cơ sở. Thời điểm đó, ông Xôm Vân đang là nhân viên hợp đồng tại Phòng Kinh tế UBND huyện Hướng Hóa được điều vào UBND xã Hướng Việt giữ chức Phó chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2004 - 2009. 

Đến ngày 12/6/2008, ông Nguyễn Quân Chính, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa (nay là Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị) ký Quyết định số 112 về việc điều động và bổ nhiệm ông Xôm Vân giữ chức Phó trưởng phòng Công Thương huyện Hướng Hóa (thời gian bổ nhiệm là 5 năm, kể từ 15/6/2008). Lương vẫn giữ nguyên, phụ cấp chức vụ được hưởng hệ số 0,2.

Kỳ lạ là 3 tháng sau đó, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị lại có Quyết định số 39 điều động ông Xôm Vân đến công tác tại Phòng Công Thương huyện Hướng Hóa từ ngày 20/9/2008. Phải chăng, đây là quyết định chữa cháy của sở thời bấy giờ!?

Một số quyết định bổ nhiệm chức vụ đối với ông Xôm Vân dù ông này không có quyết định tuyển dụng.
Một số quyết định bổ nhiệm chức vụ đối với ông Xôm Vân dù ông này không có quyết định tuyển dụng.

Ông Xôm Vân giữ chức Phó trưởng phòng, đến 2016 thì lên chức Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Hướng Hóa cho đến nay.

Theo Luật Cán bộ, Công chức năm 2008, nếu là công chức thì phải có quyết định tuyển dụng. Đối với trường hợp ông Xôm Vân, dù đảm nhận chức vụ Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện, nhưng đến thời điểm này ông Xôm Vân chưa có quyết định tuyển dụng.

Liên quan đến vấn đề này, ông Hồ Ngọc An, Gm đốc Sở Nội vụ Quảng Trị, cho biết, đã nắm được sự việc phản ánh, đồng thời cho rà soát lại quy trình bổ nhiệm ông Xôm Vân.

Ông An cho biết thêm, hiện sự việc đã giao cho anh em sở báo cáo sự việc.

Để làm rõ vấn đề trên, phóng viên nhiều lần liên lạc với ông Đặng Trọng Vân, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa để xin lịch làm việc nhưng bất thành.

Báo Kinh tế nông thôn tiếp tục thông tin tới bạn đọc về sự việc trên.

 

 

Văn Nghĩa - Huế Thương

Ý kiến của bạn