Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 29 tháng 11 năm 2023  
Thứ ba, ngày 21 tháng 2 năm 2017 | 10:12

Thủ tướng Iraq khẳng định Iraq cần liên minh với Mỹ để đánh bại IS

Tuyên bố được đưa ra trong cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đang ở thăm Iraq.

thu tuong iraq khang dinh iraq can lien minh voi my de danh bai is hinh 1
Chiến binh IS. Ảnh: Dawn.

Ông Mattis có chuyến thăm Iraq đầu tiên trên cương vị người đứng đầu Lầu Năm Góc nhằm đánh giá những nỗ lực chống IS trong bối cảnh các lực lượng Iraq với sự hỗ trợ của Mỹ vừa tiến hành chiến dịch mới nhằm truy quét các tay súng IS tại thành phố Mosul.

Theo ông Abadi, sự liên minh giữa Iraq và Mỹ là cần thiết để triệt tiêu IS. Ông cũng khẳng định khả năng của Iraq đánh bại IS tại Iraq và điều này sẽ dẫn tới việc đánh bại IS tại các khu vực khác trên thế giới.

Cùng ngày, chỉ huy liên quân chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) do Mỹ dẫn đầu, Trung tướng Stephen Townsend cho rằng lực lượng này sẽ được phép ở lại Iraq sau khi thành phố Mosul được giải phóng.

Ông Townsend không cho rằng chính phủ Iraq sẽ yêu cầu liên quân rời khỏi nước này ngay sau chiến dịch Mosul. Chính phủ Iraq hiểu rõ đây là một cuộc chiến hết sức phức tạp và họ sẽ cần sự hỗ trợ của liên quân ngay cả sau chiến dịch Mosul.

Theo Reuters/VOV

 

KTNT
Ý kiến bạn đọc
 • Những con số ấn tượng từ Chương trình OCOP ở Bắc Giang

  Những con số ấn tượng từ Chương trình OCOP ở Bắc Giang

  Sau 5 năm triển khai Chương trình OCOP, Bắc Giang có 255 sản phẩm được công nhận OCOP, tổng kinh phí thực hiện lên tới 16.809,898 triệu đồng. Chương trình đã góp phần chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất theo hướng liên kết chuỗi giá trị, theo tiêu chuẩn, quy chuẩn, có truy xuất nguồn gốc và theo nhu cầu thị trường.

 • Sản phẩm OCOP Hà Tĩnh từng bước chinh phục thị trường

  Sản phẩm OCOP Hà Tĩnh từng bước chinh phục thị trường

  Với phương châm “Lấy chất lượng làm nên thương hiệu”, năm 2023, các địa phương ở Hà Tĩnh tiếp tục tuyên truyền các tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Trong đó lưu ý không chạy theo số lượng mà chú trọng nâng cao chất lượng, hướng đến chế biến sâu các sản phẩm nông nghiệp địa phương.

 • Hà Nam chỉ đạo duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

  Hà Nam chỉ đạo duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

  UBND tỉnh Hà Nam vừa ban hành Công văn số 2256/UBND-NNTNMT về việc tập trung chỉ đạo duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Top