Tin vui dịch COVID-19: 100% bệnh nhân ở Huế đã được ra viện

KTNT Ngày 7/4, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hai bệnh nhân còn lại (bệnh nhân số 30 và 31) dương tính COVID-19 được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã cho ra viện.

Theo đó, 2 bệnh nhân dương tính với COVID-19 được cho ra viện tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong ngày 7/4 là bệnh nhân số 30 và bệnh nhân số 31.

Trước đó, bệnh nhân số 30 là nữ, 64 tuổi, người Anh từ London (Anh) đến Việt Nam trên chuyến bay VN0054. Bệnh nhân này tới sân bay Nội Bài (Hà Nội, Việt Nam) sáng 2/3 ngồi chung khoang hạng thương gia với bệnh nhân thứ 17 (chị N.H.N., trú phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP. Hà Nội).

Sau khi đáp xuống sân bay Nội Bài, nữ du khách này ở lại 3 ngày đêm tại Hà Nội, sau đó đi Hải Phòng bằng tàu du lịch rồi quay về Nội Bài đáp chuyến bay vào Thừa Thiên Huế trên phi cơ mang số hiệu VN1547 lúc 17h15 ngày 6/3.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, nữ du khách được tài xế và hướng dẫn viên đưa về một khách sạn ở đường Phạm Ngũ Lão. Sau đó du khách ra ngoài ăn tối rồi quay về khách sạn nghỉ ngơi.

Sáng 7/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thừa Thiên Huế đã điều tra và cách ly bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với Covid - 19.

Bệnh nhân này cho biết, ngày đầu tiên biết kết quả dương tính với COVID-19 bà rất sốc, hoảng sợ và thất vọng vì không thể tiếp tục khám phá những vẻ đẹp của Việt Nam mà mình có cơ hội được biết đến. Và giờ đây, qua thời gian bà nhận ra rằng Việt Nam, và đặc biệt là bệnh viện Trương ương Huế đã chăm sóc chữa trị cho bà một cách tốt nhất để tôi có thể phục hồi và vượt qua COVID-19. Bà rất trân trọng, biết ơn và sẽ luôn ghi nhớ quảng thời gian được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

 

Đến nay, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã điều trị thành công cho 100% ca nhiễm COVID-19.
Đến nay, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã điều trị thành công cho 100% ca nhiễm COVID-19.

 

Bệnh nhân số 31 là nam, 49 tuổi, quốc tịch Anh - ca nhiễm COVID-19 thứ 31 chuyển từ Quảng Nam ra Bệnh viện Trung ương Huế cách ly, điều trị.

Bệnh nhân này cũng từ Anh đến Hà Nội sáng 2/3 trên cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân số 17 và ngồi ghế số 3D.

Sau đó, ông lưu trú tại khách sạn Sofitel Legend Metropole (Hà Nội). Ngày 4/3, ông đến Hạ Long (Quảng Ninh) du lịch, đi quanh vịnh Hạ Long trên thuyền Violet.

Ngày 5/3, du khách này đáp xuống sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN185 từ Hà Nội (ghế 2D). Đến 20h40 tối, ông di chuyển đến khách sạn Nam Hải (xã Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) trên xe của công ty lữ hành EXO.

Bệnh nhân thứ 31 được công nhận vào ngày 9/3 và được tính là ca dương tính với COVID-19 thứ 12 ghi nhận được từ chuyến bay VN0054.

Trước đó, nam bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 31 được cách ly tại khu resort The Nam Hai (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) có tình trạng sức khỏe tốt, không sốt, không ho. Bệnh viện tuyến tỉnh được chỉ định điều trị cho nam du khách vẫn có cơ sở vật chất để điều trị tốt cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, sau đó du khách này yêu cầu được điều trị tại bệnh viện nên đã được chuyển bệnh nhân ra Bệnh viện Trung ương Huế.

Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Sau thời gian điều trị, đến sức khỏe của 2 bệnh nhân tốt, qua 2 lần xét nghiệm đều âm tính, bệnh nhân đã được phép xuất viện theo đúng chỉ định của Bộ Y tế.

Được biết, 2 bệnh nhân sẽ được đưa về  Sun & Sea Resort tạm lưu trú để trưa mai (08/4) vào Đà Nẵng để bay ra Hà Nội và khuya cùng ngày sẽ bay từ Hà Nội về Anh.

Trước đó, 2 bệnh nhân nhiễm COVID-19 khác (số 33 và số 49), điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã khỏi bệnh và cho xuất viện.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã điều trị thành công cho 4 bệnh nhân, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế hiện không còn ca dương tính COVID-19 nào.

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn