Huế: Xử phạt hành vi cung cấp thông tin thuộc phạm vi bí mật Nhà nước

KTNT Cung cấp thông tin sai sự thật và cung cấp thông tin thuộc phạm vi bí mật Nhà nước cho cá nhân không đúng quy định, một trường hợp trú tại phường An Cựu (thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) bị xử phạt 18 triệu đồng.

Ngày 4/4, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã ra quyết định xử phạt một trường hợp cung cấp thông tin sai sự thật và cung cấp thông tin thuộc phạm vi bí mật Nhà nước cho cá nhân không đúng quy định.

Trước đó ngày 26/3/2020, Nguyễn Thanh H. (SN 1991) trú tại  phường An Cựu, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã dùng mạng xã hội để gửi hình ảnh văn bản dự thảo (chưa được phê duyệt) của UBND thành phố Huế về công tác tiến hành chống dịch COVID-19 ra ngoài xã hội. Sau đó, một số tài khoản mạng xã hội đã đăng tải, chia sẻ, gây hoang mang dư luận xã hội.

Ngay khi có thông tin phản ánh của người dân, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Công an tỉnh nhanh chóng làm rõ để xử lý nghiêm hành vi vi phạm.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Công an thành phố Huế điều tra, làm rõ sự việc.

Theo đó xác định, với các hành vi: Cung cấp thông tin sai sự thật và cung cấp thông tin thuộc phạm vi bí mật Nhà nước cho cá nhân không đúng quy định, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt bằng hình thức phạt tiền, với tổng số tiền 18 triệu đồng đối với Nguyễn Thanh H.

 

Nguyễn Thanh H. (người mặc áo thun) bị xử phạt 18 triệu đồng với các hành vi: Cung cấp thông tin sai sự thật và cung cấp thông tin thuộc phạm vi bí mật Nhà nước cho cá nhân không đúng quy định.
Nguyễn Thanh H. (người mặc áo thun) bị xử phạt 18 triệu đồng với các hành vi: Cung cấp thông tin sai sự thật và cung cấp thông tin thuộc phạm vi bí mật Nhà nước cho cá nhân không đúng quy định.

 

Được biết, vào ngày 31/3, Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh này xử phạt 10 triệu đồng đối với một trường hợp khác về hành vi đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội.

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn