TT-Huế: Công trình “bí ẩn” sau khi đổ bê tông chưa lâu đã rạn nứt

KTNT Một công trình giao thông đổ bê tông chưa lâu đã xuất hiện hàng loạt vết rạn nứt. Đặc biệt, công trình này không hề có biển báo, lãnh đạo địa phương chẳng hay biết về công trình này?!

Công trình được nói đến là tuyến đường thuộc địa phận phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Tuyến đường này nối Tỉnh lộ 16 với đập lòng hồ Thọ Sơn. Nhiều người dân cho biết, công trình này được đổ bê tông khoảng 15 ngày trước và dường như chưa hoàn thiện.

Mới được đổ bê tông chưa lâu nhưng tuyến đường “bí ẩn” này đã có nhiều vết nứt ngang bề mặt.
Mới được đổ bê tông chưa lâu nhưng tuyến đường “bí ẩn” này đã có nhiều vết nứt ngang bề mặt.

Theo ghi nhận của PV, dù đổ bê tông chưa được bao lâu, tuy nhiên, tại đây đã xuất hiện hàng loạt vết rạn nứt. Những vết rạn nứt ở đây rất đa dạng, từ nứt chân chim, nứt dọc đến nứt ngang. Nhiều vết nứt chạy hết bề ngang mặt đường và có chiều sâu tương ứng với độ dày lớp đường bê tông mới đổ. Cũng tại công trình này, một số vết nứt đã được "ngụy trang" bằng việc quét lớp xi măng mỏng lên bề mặt.

Trong đó có nhiều vết nứt gãy chạy hết bề dày mặt đường bê tông.
Nhiều vết nứt gãy chạy hết bề dày mặt đường bê tông.

Trao đổi với PV Báo Kinh tế nông thôn về công trình nói trên, ông Trần Lưu Đức, Phó chủ tịch UBND phường Hương Xuân, xác nhận có công trình này trên địa bàn nhưng ông không có thông tin về tên dự án, chủ đầu tư, đơn vị thi công ... của công trình nói trên.

Những vết rạn nứt chân chim cũng xuất hiện hàng loạt ở tuyến đường “bí ẩn” này.
Những vết rạn nứt chân chim xuất hiện ở tuyến đường “bí ẩn” này.

Một người dân ở đây cho biết, tuyến đường này mới thi công thời gian gần đây, tuy nhiên, đơn vị nào thi công thì họ không hề biết.

Để rộng đường dư luận, PV trao đổi với một người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng và được biết, công trình đổ bê tông chưa lâu đã xuất hiện rạn nứt là rất nghiêm trọng. Đánh giá ban đầu về nguyên nhân gây rạn nứt tại tuyến đường nói trên, người này xác định, có thể là do nền đường và mác bê tông không đảm bảo kỹ thuật.

Nhiều vết nứt được “ngụy trang” sau lớp xi măng.
Nhiều vết nứt được “ngụy trang” sau lớp xi măng.

Dư luận thắc mắc, công trình này thuộc dự án xây dựng nào? Đơn vị nào làm chủ đầu tư? Đơn vị nào thi công công trình? Và quan trọng nhất là tại sao đường bê tông đổ chưa được bao lâu đã rạn nứt như vậy?...

Báo Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin đến bạn đọc.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn