TT - Huế: Dùng thủ đoạn cũ, nam thanh niên trộm 116 triệu đồng

KTNT Nếu chủ quan bỏ đồ trong cốp xe người dân có thể là nạn nhân của một vụ trộm cắp tài sản. Ngày 5/5, Cơ quan CSĐT TP. Huế cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt một kẻ trộm với thủ đoạn như trên.

Sự việc diễn ra vào khoảng 10h00 sáng ngày 25/4, khi phát hiện chị Phan Thị Diệp đặt một túi xách vào trong cốp xe Airblade và dựng bên cạnh cửa hàng bán dụng cụ cơ khí (của chị Diệp) tại địa chỉ số 290 đường Tăng Bạt Hổ, phường Phú Thuận, thành phố Huế để mua hàng. Đối tượng Trần Hưng Việt đã tiếp cận dùng tay móc cốp xe lấy trộm túi xách bên trong có 116 triệu đồng.

Phát hiện bị mất tài sản, chị Diệp đã báo lực lượng chức năng. Tiếp đó, Đội Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Huế nhanh chóng vào cuộc truy xét vụ án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ linh hoạt, sắc bén, ngày 28/4, Đội Cảnh sát hình sự bắt giữ được Việt đồng thời thu giữ trên người Việt 82.200.000đ là tang vật của vụ án.

 

Sử dụng thủ đoạn cũ là móc cốp xe.
Sử dụng thủ đoạn cũ là móc cốp xe.

 

Đối tượng Trần Hưng Việt đã ăn trộm 116 triệu đồng.
Đối tượng Trần Hưng Việt đã ăn trộm 116 triệu đồng.

 

Theo đó, đối tượng Trần Hưng Việt, sinh năm 1975, trú tại 32 Bao Vinh, xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Hiện, tên trộm này đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế tạm giam.

Mặc dù thủ đoạn móc cốp xe mô tô để trộm cắp tài sản là không mới, tuy nhiên nhiều người vẫn thiếu tinh thần cảnh giác, cất giữ nhiều tài sản trong cốp xe để kẻ gian lợi dụng sơ hở trộm cắp tài sản. Do vậy, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần cất giữ đồ đạc, đặc biệt là những đồ có giá trị cao một cách cẩn trọng.

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn