TT - Huế: Không có chuyện bán 200ha đất rừng cho Trung Quốc

KTNT Thời gian qua, mạng xã hội facebook xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng 200ha đất trên núi Hải Vân đã bán cho người Trung Quốc. Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định, thông tin này hoàn toàn sai sự thật.

Cụ thể, những ngày gần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện nhiều tin đồn liên quan đến việc 200ha đất trên núi Hải Vân rơi vào tay người Trung Quốc. Mặc dù những thông tin này chưa có cơ sở và chưa được kiểm chứng nhưng một bộ phận lớn cư dân mạng đã chia sẻ gây xôn xao dư luận.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế bác bỏ thông tin 200ha đất trên Đèo Hải Vân đã về tay Trung Quốc và khuyến cáo người dân cần xác minh các thông tin chính thống tránh gây thất thiệt và xôn xao dư luận.
Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế bác bỏ thông tin 200ha đất trên đèo Hải Vân đã về tay người Trung Quốc.
 

Trả lời báo chí, ông Phan Thiên Định, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, khẳng định, thông tin này là hoàn toàn sai sự thật.

 Theo đó, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, vào năm 2013, một dự án mang tên Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế được Ban quản lý khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty cổ phần Thế Diệu (thuộc Công ty TNHH World Shine Hong Kong đăng ký đầu tư tại Thừa Thiên - Huế từ tháng 10/2013). 

Dự kiến, dự án này được triển khai trên khoảng 200ha đất tại Cửa Khẻm (thuộc khu vực núi Hải Vân), trong vòng 50 năm với tổng vốn đầu tư khoảng 250 triệu USD. 

Trong quá trình đánh giá thực tế, do nhận thấy nơi đây ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng, vì vậy, vào năm 2014, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã dừng thực hiện dự án nói trên. 

"Cái này mọi người rất buồn cười, mọi thứ liên quan đến dự án được giải quyết dứt điểm từ năm 2016, nhưng một số trang tin rao vặt, quảng cáo không đọc và tìm hiểu kỹ mà tiếp tục chia sẻ. 

Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế đã thu hồi và hiện trên núi Hải Vân không có bất cứ dự án nào", dẫn lời ông Phan Thiên Định. 

Qua sự việc nêu trên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế khuyến cáo người dân trước các sự việc nên tham khảo các thông tin chính thống, không để việc chia sẻ các thông tin sai sự thật gây thất thiệt và xôn xao dư luận.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn