TT - Huế: Rải vàng mã trên sông Hương, 2 chủ thuyền bị phạt 8 triệu đồng

KTNT Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành xử phạt hành chính đối với 2 chủ thuyền rồng rải vàng mã trên sông Hương bị người dân quay clip và phản ánh lên phần mềm Hue-S.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông vừa làm việc với 2 chủ thuyền xả vàng mã trên sông Hương đoạn qua phường Thủy Biều (TP. Huế).

Cơ quan chức năng xác định, việc rải vàng mã trên sông Hương đã đi ngược với chủ trương “Nhặt một cọng rác, bạn sẽ làm cho Huế sạch hơn” mà chính quyền và người dân toàn tỉnh đang cố gắng thực hiện.

Sau khi làm rõ sự việc, cả 2 lái thuyền rồng đã hiểu và thừa nhận vi phạm. Căn cứ theo quy định, Công an TP. Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 2 chủ thuyền nói trên với tổng mức phạt cả 2 thuyền là khoảng 8 triệu đồng.

Ngoài xử phạt hành chính, cơ quan chức năng cũng nhắc nhở, tuyên truyền cho người dân để thay đổi dần quan niệm rải vàng mã trên sông nhằm bảo vệ môi trường.

Được biết, trước đó một người đàn ông cũng đã bị phạt 3 triệu đồng vì rải vàng mã xuống sông Hương.

2 chủ thuyền rồng rải vàng mã trên sông Hương đã bị phạt khoảng 8 triệu đồng.
2 chủ thuyền rồng rải vàng mã trên sông Hương đã bị phạt khoảng 8 triệu đồng.

 

Như tin đã đưa, gần đây người dân đã phát hiện và quay lại clip 2 chủ thuyền rồng rải giấy vàng mã xuống sông Hương đoạn qua phường Thủy Biều (TP. Huế), sau đó phản ánh đến cơ quan chức năng thông qua Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Nhận được phản ánh, Công an TP. Huế đã chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm và Chức vụ tiến hành xác minh xử lý vụ việc nêu trên.

Qua quá trình tìm hiểu, xác minh, cơ quan chức năng đã tiến hành mời Đ.V.L, sinh năm 1973, trú tại tổ 22, KV7, Vỹ Dạ và Đ.V.L, sinh năm 1964, trú tại KV7, Vỹ Dạ đến làm việc.

Cả 2 người này đều thừa nhận hành vi xả giấy vàng mã xuống sông Hương lúc 17h00 ngày 12/9 gây ô nhiễm môi trường và mỹ quan đô thị của thành phố.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn