TT - Huế: Sau hơn 10 năm, 16 trong số gần 100 hộ sẽ được cấp GCNQSDĐ

KTNT Việc giao đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ), quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền trên đất tại xã Lộc An (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế), 16 trường hợp được UBND xã xét giao đất không đúng thẩm quyền sẽ được xem xét giải quyết.

Theo đó, dựa trên cơ sở tiếp nhận, xử lý những báo cáo của UBND huyện Phú Lộc và đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường liên quan đến việc xử lý kiến nghị liên quan đến việc giao đất, cấp Giấy chứng nhận tại xã Lộc An (huyện Phú Lộc), UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có văn bản số 8538/UBND-ĐC.

Tại nội dung của văn bản, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế có ý kiến, UBND huyện Phú Lộc căn cứ Báo cáo số 171/BC-STNMT-TTr ngày 28/10/2019 của Sở Tài nguyên và Môi trường để xem xét, giải quyết thẩm quyền đối với 16 trường hợp được UBND xã xét giao đất không đúng thẩm quyền trước ngày 01/7/2004 và 07 trường hợp được UBND xã xét giao đất không đúng thẩm quyền trong giai đoạn từ ngày 01/7/2004 đến trước ngày 01/7/2014 nhưng đã xây dựng nhà ở và sử dụng ổn định.

16 trường hợp được UBND xã Lộc An xét giao đất không đúng thẩm quyền sẽ được xem xét giải quyết.
16 trường hợp được UBND xã Lộc An xét giao đất không đúng thẩm quyền sẽ được xem xét giải quyết.

 

Trao đổi với về vấn đề này, ông Phan Văn Trọng, Trưởng phòng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phú Lộc, cho biết, căn cứ việc rà soát, đề xuất của UBND xã Lộc An, UBND huyện cùng các đơn vị có liên quan đã xem xét sau đó đề xuất lên các sở, ban ngành và UBND tỉnh.

Ông Trọng cho hay, theo chủ trương của UBND tỉnh, có 16 trong tổng số 76 lô đất liên quan đến sự việc trên sẽ được xem xét giải quyết cấp GCNQSDĐ trong đợt này. Đối với các hộ được cấp đất sau ngày 01/7/2004 và chưa xây dựng nhà sẽ tiếp tục xin ý kiến của các cấp ban ngành liên quan để xử lý.

Người dân phản ánh với PV về việc có lô đất đứng tên mình nhưng vẫn không được cấp GCNQSDĐ vì UBND xã Lộc An xét giao cấp đất không đúng thẩm quyền.
Người dân phản ánh với PV về việc có lô đất đứng tên mình nhưng vẫn không được cấp GCNQSDĐ vì UBND xã Lộc An xét giao cấp đất không đúng thẩm quyền.

Trước đó, liên quan đến sự việc này, được biết UBND xã Lộc An đã có Báo cáo số 16/BC-UBND ngày 20/3/2018 về việc cấp GCNQSDĐ xã Lộc An. Theo nội dung báo cáo, từ năm 2001 và 2007, UBND xã quy hoạch và tổ chức Hội đồng xét duyệt cấp đất cho nhân dân tổng số lô quy hoạch 81 lô, có 36 lô xây nhà, 02 lô xây dựng móng.

Báo cáo số 16/BC-UBND của UBND xã Lộc An nêu rõ, năm 2001, UBND xã Lộc An phối hợp với các phòng ban của huyện quy hoạch vùng Cồn Soi, thôn Nam diện tích 3.706 m2, gồm 17 lô có 11 hộ xây dựng nhà ở. Vùng Rột Rèn Nam Phổ Hạ diện tích 14.340 m2, 52 lô có 02 lô xây dựng nhà và một số lô hiện trạng đo bao. Một số lô tiếp giáp với quốc lộ 1A đã tổ chức đấu giá còn lại một số lô họp Hội đồng xét cấp có nộp tiền xây dựng quê hương và Vùng Nhà trẻ đội 5 thôn Nam Phổ Hạ quy hoạch 02 lô đã làm nghĩa vụ tài chính nhưng chưa được cấp GCNQSDĐ.

Báo cáo số 16/BC-UBND của UBND xã Lộc An đã kèm theo danh sách những người đứng tên các lô đất, số thửa, tờ bản đồ và các hiện trạng khác kèm theo.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn