Về Thạch Lạc xem người dân bãi ngang xây dựng nông thôn mới

KTNT Những ngày đầu tháng 8, về xã bãi ngang Thạch Lạc, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) công trường ầm ì tiếng máy, tiếng nói cười của bà con nhân dân cùng “chung sức, đồng lòng” vì mục tiêu đưa xã nhà đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2019.

Năm 2019, xã Thạch Lạc là một trong 08 xã được UBND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) lựa chọn là xã chỉ đạo điểm đạt chuẩn nông thôn mới. 

 

tl6.jpg
Đường về xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà khang trang sạch đẹp.
Trong 29 đợt ra quân cao điểm toàn xã huy động được 19.068 lượt người tham gia lao động; đã trồng được 1.260 cây bóng mát các loại, 2.000 cây phân tán, 3 vạn cây chuỗi ngọc và các loại cây khác tại các thôn.
 
tl1.jpg

 Vườn hộ  ở Thạch Lạc  đã được chỉnh trang cho giá trị kinh tế

 
Trong 7 tháng đầu năm 2019 xã Thạch Lạc đã xây dựng được 2,442 km trong đó 1,377km đường trục thôn 1,065km đường giao thông ngõ xóm, 720m đường nội đồng, đào đắp mở rộng nền đường 4.864m. làm được 8,593km rãnh thoát nước các loại; xây dựng 21 vườn mẫu (trong đó 8 vườn cơ bản đạt chuẫn). Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 33 triệu đồng/người..
 
tl7.jpg
Nhân dân hồ hởi phấn khởi tham gia xây dựng NTM

Trong khí thế, quyết tâm chung của toàn xã đẩy nhanh tiến bộ hoàn thành các tiêu chí còn lại để đạt chuẩn vào cuối năm 2019, mới 7h sáng trên con đường vào thôn Bắc Lạc, thôn Thanh Sơn đã rất đông người dân cùng tham gia hoàn thành con đường trục thôn, cải tạo vườn tạp.

tl2.jpg
tl10.jpg
Dù đã hiến 150m2 đất nhưng bà Nguyễn Thị Diện, thôn Bắc Lạc, xã Thạch Lạc vẫn tích cực tham gia làm đường cùng bà con
tl19.jpg

Cán bộ xã cùng về giúp dân, trở thành những thợ hồ chuyên nghiệp

 

“Bản thân tôi dù tuổi cao nhưng vẫn muốn góp sức cùng bà con xây dựng các công trình để làng quê ngày càng đẹp hơn, không có của thì góp công sức. Xã khác làm được, dân Thạch Lạc chúng tôi cũng làm được, đi sau nên càng phải quyết tâm làm tốt hơn”, ông Dương Quốc Trung, Thôn Thanh Sơn, xã Thạch Lạc hồ hởi nói.

 

tl3.jpg

Hơn 70 tuổi ông Dương Quốc Trung, thôn Thanh Sơn, xã Thạch Lạc, Thạch Hà vẫn hồ hởi, vui vẻ tham gia xây dựng NTM.

tl12.jpg
Người dân thôn Thanh Sơn, xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà chỉnh trang vườn hộ.
 
 
Ông Hồ Văn Hồng, Bí thư đảng ủy xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà cho biết: "Xây dựng NTM ở xã Thạch Lạc khó khăn hơn một số địa phương khác bởi xã cũng nằm trong vùng ảnh hưởng của mỏ sắt Thạch Khê, xuất phát điểm thấp, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Trong điều kiện nguồn lực hạn chế, để khắc phục khó khăn thì chúng tôi đã huy động sự vào cuộc quyết liệt của người dân".
 
Đến thời điểm hiện tại, xã Thạch Lạc đạt 16/20 tiêu chí, các tiêu chí còn lại như: giao thông nông thôn, cơ sở vật chất văn hóa, khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu... đều đạt từ 50-70%.Theo lộ trình, xã Thạch Lạc phấn đấu đạt chuẩn NTM cuối năm 2019,mục tiêu này đã nằm trong tầm tay.
 
 
 
 
 

Trà Giang

Ý kiến của bạn