Vụ Công ty Kính Toàn cố ý phạm luật: Chủ đầu tư mong sớm có kết luận

KTNT Theo thông tin có được, đầu tháng 5/2020, UBND huyện Quảng Điền mới có kết luận về vụ việc Công ty TNHH MTV Thương mại Kính Toàn lấy đất tại công trình đi phục vụ mục đích khác. Chủ đầu tư mong muốn sớm có kết luận chính thức để xử lý dứt điểm vụ việc.

Trước đó, Kinh tế nông thôn đã có loạt bài phản ánh về thực trạng Công ty TNHH MTV Thương mại Kính Toàn (Công ty Kính Toàn) sau khi được lựa chọn là nhà thầu thi công gói thầu số 2 Chi phí xây dựng, thiết bị và chi phí hạng mục chung, Công trình: Chỉnh trang sân, đường nội bộ nhà văn hóa thị trấn Sịa, đã tự ý vận chuyển một lượng lớn đất dôi dư đem đi phục vụ mục đích khác.

Đáng nói hơn, dù hành vi nói trên của Công ty Kính Toàn đã bị người dân phát hiện, thông báo đến chủ đầu tư; đồng thời dù đã bị chủ đầu tư nhắc nhở, lập biên bản nhưng nhà thầu này vẫn tiếp tục tái diễn hành vi vi phạm của mình.

Nhà văn hóa thị trấn Sịa nơi Công ty Kính toàn đã tự ý vận chuyển một lượng lớn đất dôi dư đem đi phục vụ mục đích khác.
Nhà văn hóa thị trấn Sịa nơi Công ty Kính toàn đã tự ý vận chuyển một lượng lớn đất dôi dư đem đi phục vụ mục đích khác.

 

Trước thực trạng này, UBND huyện Quảng Điền đã chỉ đạo lực lượng chức năng vào cuộc làm rõ. Cùng với đó, vụ việc được báo cáo đến Ban Thường vụ Huyện ủy.

Tại cuộc họp ngày 27/3, Huyện ủy Quảng Điền đã thống nhất thành lập đoàn thanh tra do Thanh tra nhà nước huyện Quảng Điền làm trưởng đoàn. Và, đến nay thông tin mới nhất Kinh tế nông thôn có được là đầu tháng 5/2020 mới có kết luận chính thức của vụ việc.

Ông Hồ Đăng Dũng, Chủ tịch UBND thị trấn Sịa - đơn vị chủ đầu tư của công trình nói trên cho biết, đến hiện tại đơn vị vẫn đang chờ đợi kết luận cuối cùng từ phía UBND huyện để xứ lý dứt điểm vụ việc. Cùng với đó, người đại diện chủ đầu tư thể hiện mong muốn sớm có kết luận chính thức từ phía cơ quan chức năng để xử lý dứt điểm vi phạm.

“Chúng tôi cũng mong sớm có kết luận cụ thể để xem chủ đầu tư hoặc đơn vị vị thi công có sai đến đâu thì xử lý đến đó. Xử lý xong việc này để còn tiến hành nhiều công việc khác của địa phương nữa”, ông Dũng cho hay.

Khu vực sân nhà văn hóa thị trấn Sịa đã được san bằng phẳng.
Khu vực sân nhà văn hóa thị trấn Sịa đã được san bằng phẳng.
 

Ông Nguyễn Đình Đức, Bí thư Huyện ủy Quảng Điền cho biết, về cơ bản, các ngành, cơ quan chức năng của huyện Quảng Điền đã hoàn thành công việc kiểm tra, đánh giá về vụ việc. Huyện ủy cũng đang yêu cầu, chỉ đạo UBND huyện sớm có kết luận cuối cùng cho vụ việc. Dự kiến, kết luận này sẽ có vào đầu tháng 5/2020.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn