Công ty Kính Toàn cố ý phạm luật: Chỉ đạo của Huyện ủy Quảng Điền

KTNT Vụ việc Công ty Kính Toàn cố ý vi phạm Hợp đồng xây lắp đã được báo cáo Huyện ủy Quảng Điền, qua đó thống nhất giao cho Thanh tra huyện vào cuộc làm rõ. Tuy nhiên, sau nhiều ngày Thanh tra huyện vẫn chưa nhận được chỉ đạo liên quan.

Chậm trễ xử lý?

Ngày 17/3/2020, Kinh tế nông thôn đăng bài viết “TT-Huế: Công ty Kính Toàn cố ý phạm luật khi thi công công trình?” phản ánh về hành vi vi phạm Hợp đồng xây lắp đã ký kết trước đó giữa Công ty TNHH MTV Thương mại Kính Toàn (gọi tắt là Công ty Kính Toàn - PV) và UBND thị trấn Sịa (Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế).

Đáng nói hơn, khi thi công gói thầu số 02 Chi phí xây dựng, thiết bị và chi phí hạng mục chung (sau đây gọi tắt là gói thầu số 02 - PV) Công trình: Chỉnh trang sân, đường nội bộ nhà văn hóa thị trấn Sịa, dù đã bị chủ đầu tư nhắc nhở, lập biên bản nhưng Công ty Kính Toàn tiếp tục tái diễn hành vi vi phạm.

Vụ việc đã được thông tin đến Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền Nguyễn Đình Đức. Và, ngày 18/3, ông Đức cho biết, vụ việc đã được giao cho đồng chí Trương Duy Hải, Phó chủ tịch UBND huyện phụ trách mảng kinh tế làm rõ và đưa ra hướng khắc phục đối với những sai phạm của Công ty Kính Toàn.

Thông tin từ Phó chủ tịch UBND huyện Quảng Điền Trương Duy Hải cho biết, ngày 27/3, UBND huyện đã báo cáo sự việc đến Ban Thường vụ Huyện ủy và thống nhất sẽ lập một đoàn thanh tra do Thanh tra nhà nước huyện làm Trưởng đoàn để thanh tra lại toàn bộ quá trình thi công của Công ty Kính Toàn liên quan đến Công trình: Chỉnh trang sân, đường nội bộ nhà văn hóa thị trấn Sịa và sau đó có kết luận, tham mưu cho huyện xử lý.

Ban thường vụ Huyện ủy Quảng Điền thống nhất giao Thanh Tra huyện vào cuộc làm rõ sai phạm của Công ty Kính Toàn khi thi công gói thầu số 02, Công trình: Chỉnh trang sân, đường nội bộ nhà văn hóa thị trấn Sịa.
Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Điền thống nhất giao Thanh tra huyện vào cuộc làm rõ sai phạm của Công ty Kính Toàn khi thi công gói thầu số 02, Công trình: Chỉnh trang sân, đường nội bộ nhà văn hóa thị trấn Sịa.

 

Dẫu vậy, theo thông tin PV có được, ngày 31/3, Thanh tra huyện Quảng Điền vẫn chưa nhận được văn bản hay yêu cầu chỉ đạo đơn vị vào cuộc làm rõ vụ việc Công ty Kính Toàn cố ý lấy đất tại Công trình: Chỉnh trang sân, đường nội bộ nhà văn hóa thị trấn Sịa đi phục vụ mục đích khác.

Lý giải về sự việc trên, Phó chủ tịch UBND huyện Quảng Điền Trương Duy Hải cho biết, sáng 31/3, Chủ tịch UBND huyện mới có chỉ đạo Thanh tra huyện vào cuộc làm rõ vụ việc nói trên. Đồng thời, cần phải chờ tham mưu của Thanh tra huyện, do đó chưa biết đến khi nào mới có kết quả chính thức.

Chủ đầu tư bối rối

Lại nhắc đến Chủ tịch UBND thị trấn Sịa Hồ Đăng Dũng – người đại diện cho chủ đầu tư ký kết Hợp đồng xây lắp gói thầu số 2 với Công ty Kính Toàn cho biết, đến ngày 31/3, ông vẫn chưa nắm được thông tin nào từ phía cơ quan chức năng của huyện trong việc làm rõ những sai phạm của Công ty Kính Toàn.

Theo trao đổi, lúc này ông Dũng chỉ biết có 01 biên bản về khối lượng đất Công ty Kính Toàn đã tự ý đưa ra ngoài phục vụ mục đích khác được các phòng ban chức năng lập và đang ở Phòng Tài chính Kế hoạch. Việc của ông Dũng lúc này là chờ đợi các phòng, ban chức năng gửi kết luận cũng như các văn bản liên quan.

Chủ tịch UBND thị trấn Sịa – Chủ đầu tư Công trình: Chỉnh trang sân, đường nội bộ nhà văn hóa thị trấn Sịa cũng chỉ nắm được một cách loáng thoáng rằng, khối lượng đất mà Công ty Kính Toàn “trộm” khoảng hơn 2.000 m3.

"Đến nay, cũng vì chưa có kết luận chính thức về vụ việc nên tại khu vực sân nhà văn hóa nhà thầu chỉ được san bằng và để yên như vậy mà không được thực hiện các nội dung xây lắp tiếp theo", ông Dũng thông tin.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn